Vị chua trong một số loại trái cây sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua những lợi ích sức khỏe của 5 loại trái cây chua sau đây.
Trái cây chua sẽ giúp kích thích thèm ăn, tăng cường trao đổi chất và nồng độ enzyme tiêu hóa của cơ thể. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về 5 loại quả chua tốt cho sức khỏe trong bài viết sau đây nhé.
Chanh vàng
Bạn đang xem: 5 loại quả có vị chua đem đến nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ
Trong chanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, phốt pho, canxi. giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho dạ dày và gan, giữ ấm cơ thể, tăng sức đề kháng và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
Bạn có thể dùng chanh để làm nước chanh giải khát, tăng thêm hương vị cho món ăn hoặc các loại nước chấm như nước mắm chua ngọt.
Tìm hiểu thêm: 4 cách làm nước chanh thơm ngon, dễ làm với sả, gừng và mật ong
Táo mèo (tranh sơn tra)
Táo mèo là loại trái cây đặc sản của một số tỉnh miền núi phía Bắc. Quả này có đường kính khoảng 2-3 cm.
Theo thông tin từ trang Eat This, Táo mèo là loại trái cây có vị hơi chua, se nhưng vẫn rất dịu. Nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe như thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích thèm ăn, giúp hòa tan máu ở bệnh nhân mắc các bệnh về gan. ,…
Xem thêm : Tổng hợp những triển lãm và sự kiện nghệ thuật hot nhất cuối năm 2023
Ngoài ra táo mèo còn giúp ích Tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch, kháng khuẩn và giúp ngủ ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm rượu táo ngon tại nhà
Táo mèo (tranh sơn tra)
Quả Kiwi thường có vị chua ngọt kích thích vị giác. Kiwi chứa nhiều axit amin và vitamin Hỗ trợ hiệu quả bảo vệ chức năng gan, tăng cường sức đề kháng, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa loãng xương và rất tốt cho da.
Tìm hiểu thêm: 6 lợi ích bất ngờ của trái kiwi
me rừng
Me rừng còn được gọi là lý gai núi, một loại trái cây mọc chủ yếu ở dạng hoang dã và có thể dễ dàng tìm thấy ở vùng núi Tây Bắc. Quả me rừng có màu xanh nhạt, hình cầu, khi ăn trực tiếp có vị hơi chua và đắng nên thích hợp dùng làm món ăn vặt.
Theo các nghiên cứu, quả me rừng rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa cao. Đây là những chất có đặc tính chống ung thư tốt. Ngoài ra, me rừng còn Giàu chất xơ, nó làm chậm tốc độ hấp thụ đường của cơ thể, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Quả mơ
Mơ là loại trái cây phổ biến ở Việt Namdùng để làm đồ ăn nhẹ theo nhiều cách khác nhau. Quả mơ có kích thước nhỏ, vỏ ngoài chín, màu vàng, vị chua và hơi se.
Trong quả mơ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin E, protein, chất xơ, đường,… đặc biệt lên đến 2,5% là axit amin cần thiết cho cơ thể.
Quả mơ rất hữu ích cho sức khỏe của người mắc bệnh tiểu đường, Giúp ổn định lượng đường trong máu vì mơ có chỉ số GI thấp là 30. Hàm lượng calo và carbohydrate thấp trong quả mơ cùng với hàm lượng chất xơ cao cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu hiệu quả hơn.
Trên đây là chia sẻ của Bách Hóa XANH về 5 loại quả chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mong các bạn chú ý để nâng cao sức khỏe của mình.
Nguồn: Báo Tô Quốc
Có thể bạn quan tâm:
- 7 loại rau tốt cho sức khỏe người mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn mỗi ngày
- Những loại trái cây tốt cho người bị gãy xương giúp hồi phục nhanh chóng
- 7 loại trái cây tốt cho sức khỏe người bị viêm khớp
Mua trái cây tươi tại bachhoaxanh:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực