Dưới đây là 9 sai lầm thường gặp khi chế biến và ăn khoai lang khiến khoai lang mất đi chất dinh dưỡng cũng như hương vị đặc trưng.
Khoai lang là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu không chế biến đúng cách, khoai lang sẽ mất đi nhiều dinh dưỡng và hương vị sẽ không còn ngon như ban đầu. Mời bạn xem 9 sai lầm thường gặp khi chế biến và ăn khoai lang mà nhiều người thường mắc phải nhé!
- Mã hóa tin nhắn đầu cuối là gì? Tầm quan trọng của mã hóa tin nhắn
- Ngắm Kendall Jenner phối đồ len ngày Đông về cực sành điệu
- Đây là lý do vì sao trẻ thích giơ 2 tay ‘đầu hàng’ khi ngủ?
- Vào bếp làm món cơm rang hành chống chỉ định cho team sợ hành
- Khám phá công thức dinh dưỡng 4-5-1 để ăn uống khoa học, lành mạnh
Bạn bè Không nên mua khoai tây bị dập hoặc bị cắt bỏ rễ. Vì điều đó chứng tỏ khoai tây đã hư. Chọn khoai tây còn nguyên vẹn, không bị móp, nứt.
Bạn đang xem: 9 sai lầm thường gặp khi chế biến và ăn khoai lang
Mua khoai tây bị cắt và bầm tím
Nhiều người cho rằng, bảo quản khoai lang trong tủ lạnh sẽ giúp khoai lang tươi lâu. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai. Khi bạn Nếu để khoai tây trong tủ lạnh chúng sẽ bị cứngngay cả khi bạn nấu nó.
Thay vào đó, bạn Khoai lang nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát vì vậy chúng vẫn ngon ngọt.
Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh
Khoai tây nằm dưới lòng đất nên có rất nhiều cát và vi khuẩn. Trước khi lột da, bạn nên Chà khoai tây bằng nước và bàn chải. Điều này sẽ giúp hạn chế vi khuẩn bám vào khoai khi gọt vỏ.
Xem thêm : 6 điều cha mẹ hay nói với con nhưng vô tình đặt áp lực lên trẻ
Không rửa khoai tây trước khi chế biến
Theo một số nghiên cứu, Vỏ khoai lang chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu muốn ăn vỏ khoai lang, bạn hãy nhớ rửa sạch vỏ và nấu chín kỹ nhé!
Không ăn vỏ khoai lang
Công việc Cắt khoai lang quá sớm trước khi nấu sẽ khiến khoai bị khô và thâm đen. Vì vậy, nếu bạn muốn cắt khoai tây trước, hãy ngâm chúng trong nước trong khi chờ nấu.
Cắt khoai lang quá sớm trước khi nấu
Nếu bạn chọn Luộc khoai để làm bánh sẽ khiến sản phẩm kém ngọt và nhão hơn là hấp và nướng. Ngoài ra, nước còn làm mất đi một số chất dinh dưỡng vốn có trong khoai tây.
Luộc khoai lang để làm bánh
Khi nướng khoai tây, nếu không chọc thủng vỏ khoai sẽ dễ nổ trong lò. Vì vậy, hãy sử dụng một cái nĩa, Đục một vài lỗ trên củ khoai tây để hơi nước thoát ra dễ dàng hơn.
Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm du lịch khi có con nhỏ đi cùng bố mẹ
Không chọc thủng vỏ khoai tây trước khi nướng
Ăn khoai lang sống sẽ khiến bạn khó tiêu, buồn nôn vì hệ tiêu hóa không thể xử lý được tinh bột thô. Hãy nhớ nấu chín khoai tây thật kỹ trước khi ăn nhé!
Ăn khoai lang sống
Lò vi sóng có thể làm chín khoai tây nhưng sẽ chín không đều. Vì vậy, hãy cho khoai vào lò nướng khoảng 5-6 phút rồi lật mặt và tiếp tục nướng cho đến khi khoai chín đều.
Nấu khoai tây trong lò vi sóng
Trên đây là 9 sai lầm thường gặp khi chế biến và ăn khoai lang mà nhiều người thường mắc phải. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.
Mua khoai lang ngon tại Bách Hóa XANH:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực