Nhiều người thường xuyên bị đau bụng, ợ chua sau khi ăn no. Điều này gây ra cảm giác khó chịu trong cơ thể và về lâu dài gây chán ăn, chán ăn. Tuy nhiên, có một số thói quen tốt có thể giúp giảm các triệu chứng khó chịu này một cách hiệu quả.
Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu những thói quen tốt bạn cần duy trì qua bài viết sau nhé!
Bạn đang xem: 5 thói quen tốt giúp tránh tình trạng nóng rát dạ dày
Dạ dày là bộ phận chịu trách nhiệm tiêu hóa thức ăn nhờ axit dạ dày. Nếu axit tiết ra ngoài bữa ăn hoặc niêm mạc dạ dày bị kích thích sẽ gây đau, rát ở thực quản, đôi khi gây trào ngược axit trong dạ dày..
Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc để điều trị bệnh thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS) như aspirin, celecoxib, ibuprofen, naproxen, ketoprofen, v.v.Nó cũng có thể gây ra cảm giác nóng rát ở dạ dày.
Ngoài ra, làm việc Ăn uống không lành mạnh, thiếu khoa học như thường xuyên ăn đồ cay, uống quá nhiều nước, uống rượu bia, nước ngọt,…Nó còn khiến dạ dày dễ có cảm giác nóng rát bất thường.
Khi có dấu hiệu nóng rát dạ dày thường xuyên, bạn cần thay đổi thói quen ăn uống không tốt và lưu ý những điều sau:
Xem thêm : Cách ăn bánh đậu xanh độc lạ không phải ai cũng biết
Nhiều chuyên gia khuyến khích chúng ta uống đủ nước nhưng nước lọc, nước không ga mới tốt cho dạ dày. Bạn nên uống nước sau khi ăn để tránh làm loãng thức ăn Khi uống nên uống từng ngụm nhỏ để tránh làm dạ dày quá tải.
Ngoài ra, bạn nên Hạn chế sử dụng đồ uống quá nóng, rượu và cà phê vì nó có thể làm tăng cảm giác khó chịu do bỏng rát.
Thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất béo, chẳng hạn như: Đồ chiên rán, thịt nguội, bánh ngọt, phô mai,… sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và làm rỗng dạ dày, dễ dẫn đến trào ngược axit do quá tải.
Bên cạnh đó, Những thực phẩm giàu axit tự nhiên như cam, bưởi, chanh, giấm, cà chua,… cũng nên hạn chế tiêu thụ. vì nó có thể gây kích ứng niêm mạc thực quản. Một số thực phẩm giòn như Vỏ bánh mì, bánh quy và rau sống cũng có thể gây tổn thương màng nhầy trong dạ dày.
Một số loại rau có khả năng giúp trung hòa axit dạ dày nhờ tính kiềm. Đồng thời, nó cung cấp chất chống oxy hóa để bảo vệ màng nhầy và chất xơ giúp giảm tình trạng táo bón xảy ra. Bạn cần nấu rau cho đến khi chúng mềm hơn để dễ tiêu hóa hơn.
Các loại dầu ăn Chứa nhiều omega 3 như dầu hạt lanh, dầu hạt cải, dầu óc chó, dầu gai dầu,…Nó sẽ có đặc tính chống viêm tốt và giảm cảm giác nóng rát ở dạ dày.
Xem thêm : Cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?
Củ nghệ rất giàu carotenoid và polyphenol có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa Nó sẽ bảo vệ tốt niêm mạc dạ dày, từ đó làm giảm cảm giác nóng rát ở dạ dày. Bạn có thể sử dụng bột nghệ hoặc thực phẩm bổ sung để có hiệu quả.
Trên đây là những thói quen tốt cần duy trì để bảo vệ dạ dày không bị nóng rát, khó chịu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác này một cách hiệu quả.
Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống
Có thể bạn quan tâm:
Chọn mua trái cây tươi ngon giá tốt được bán tại bachhoaxanh:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on 12/12/2023 11:41
Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…
Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…
Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…
Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…