Categories: Ẩm thực

9 sai lầm thường gặp khi chế biến và ăn khoai lang

Published by

Dưới đây là 9 sai lầm thường gặp khi chế biến và ăn khoai lang khiến khoai lang mất đi chất dinh dưỡng cũng như hương vị đặc trưng.

Khoai lang là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu không chế biến đúng cách, khoai lang sẽ mất đi nhiều dinh dưỡng và hương vị sẽ không còn ngon như ban đầu. Mời bạn xem 9 sai lầm thường gặp khi chế biến và ăn khoai lang mà nhiều người thường mắc phải nhé!

Bạn bè Không nên mua khoai tây bị dập hoặc bị cắt bỏ rễ. Vì điều đó chứng tỏ khoai tây đã hư. Chọn khoai tây còn nguyên vẹn, không bị móp, nứt.

Mua khoai tây bị cắt và bầm tím

Nhiều người cho rằng, bảo quản khoai lang trong tủ lạnh sẽ giúp khoai lang tươi lâu. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai. Khi bạn Nếu để khoai tây trong tủ lạnh chúng sẽ bị cứngngay cả khi bạn nấu nó.

Thay vào đó, bạn Khoai lang nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát vì vậy chúng vẫn ngon ngọt.

Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh

Khoai tây nằm dưới lòng đất nên có rất nhiều cát và vi khuẩn. Trước khi lột da, bạn nên Chà khoai tây bằng nước và bàn chải. Điều này sẽ giúp hạn chế vi khuẩn bám vào khoai khi gọt vỏ.

Không rửa khoai tây trước khi chế biến

Theo một số nghiên cứu, Vỏ khoai lang chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu muốn ăn vỏ khoai lang, bạn hãy nhớ rửa sạch vỏ và nấu chín kỹ nhé!

Không ăn vỏ khoai lang

Công việc Cắt khoai lang quá sớm trước khi nấu sẽ khiến khoai bị khô và thâm đen. Vì vậy, nếu bạn muốn cắt khoai tây trước, hãy ngâm chúng trong nước trong khi chờ nấu.

Cắt khoai lang quá sớm trước khi nấu

Nếu bạn chọn Luộc khoai để làm bánh sẽ khiến sản phẩm kém ngọt và nhão hơn là hấp và nướng. Ngoài ra, nước còn làm mất đi một số chất dinh dưỡng vốn có trong khoai tây.

Luộc khoai lang để làm bánh

Khi nướng khoai tây, nếu không chọc thủng vỏ khoai sẽ dễ nổ trong lò. Vì vậy, hãy sử dụng một cái nĩa, Đục một vài lỗ trên củ khoai tây để hơi nước thoát ra dễ dàng hơn.

Không chọc thủng vỏ khoai tây trước khi nướng

Ăn khoai lang sống sẽ khiến bạn khó tiêu, buồn nôn vì hệ tiêu hóa không thể xử lý được tinh bột thô. Hãy nhớ nấu chín khoai tây thật kỹ trước khi ăn nhé!

Ăn khoai lang sống

Lò vi sóng có thể làm chín khoai tây nhưng sẽ chín không đều. Vì vậy, hãy cho khoai vào lò nướng khoảng 5-6 phút rồi lật mặt và tiếp tục nướng cho đến khi khoai chín đều.

Nấu khoai tây trong lò vi sóng

Trên đây là 9 sai lầm thường gặp khi chế biến và ăn khoai lang mà nhiều người thường mắc phải. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Mua khoai lang ngon tại Bách Hóa XANH:

This post was last modified on 12/12/2023 23:08

Published by

Bài đăng mới nhất

Dịch vụ thành lập Công Ty, Doanh Nghiệp Tư Nhân – 230.000Đ

Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…

2 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…

2 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp giá rẻ chất lượng, uy tín

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…

2 tháng ago

Những mỹ nữ bị gắn mác bình hoa di động

Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…

4 tháng ago

Nếu làm IVF, bạn sẽ mang thai đôi và được lựa chọn giới tính thai nhi?

Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…

4 tháng ago

Ô tô đắt nhất thế giới giá 3.600 tỷ đồng không phải Ferrari hay Lamborghini, không mạ vàng và đính kim cương

Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…

4 tháng ago