Tiêu thụ nhiều hay ít một số loại thực phẩm và đồ uống nhất định có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn hơn một thập kỷ.
Bên cạnh việc tập thể dục, không hút thuốc và cắt giảm rượu, các chuyên gia y tế cho biết một cách để cải thiện tuổi thọ là ăn uống đầy đủ.
Bạn đang xem: Bác sĩ chia sẻ 6 thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn sống lâu hơn tới 13 tuổi
Tiến sĩ Anthony Youn, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Mỹ với 5,01 triệu người đăng ký YouTube, chỉ ra rằng 6 điều chỉnh về chế độ ăn uống có thể giúp bạn sống lâu hơn tới 13 năm.
Axit béo omega-3 rất quan trọng để cơ thể và chức năng não tối ưu và có liên quan chặt chẽ đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Ví dụ, trong một nghiên cứu trên 40.000 nam giới ở Mỹ, những người thường xuyên ăn một hoặc nhiều khẩu phần cá mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 15%.
Thường xuyên uống đồ uống có đường có liên quan đến tăng cân, béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim, bệnh thận, bệnh gan không do rượu, sâu răng cũng như bệnh gút, một loại viêm khớp.
Các loại hạt có thể hỗ trợ giảm cân và giảm cholesterol. Một nghiên cứu lớn đánh giá tác động của chế độ ăn Địa Trung Hải cho thấy những người được chỉ định ăn các loại hạt giảm trung bình 2 inch quanh vòng eo của họ.
Một nghiên cứu ở những phụ nữ mắc hội chứng chuyển hóa cho thấy ăn hỗn hợp 30g quả óc chó, đậu phộng và hạt thông hàng ngày trong sáu tuần giúp giảm đáng kể tất cả các loại cholesterol.
Nếu bạn ăn nhiều hơn 90g thịt đỏ hoặc thịt chế biến mỗi ngày, Cơ quan Y tế Quốc gia Vương quốc Anh (NHS) khuyến nghị bạn nên giảm lượng ăn vào xuống còn 70g hoặc ít hơn mỗi ngày.
Mặc dù thịt đỏ là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào và có thể là một phần của chế độ ăn uống cân bằng nhưng ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột.
Đậu là nguồn cung cấp protein và chất xơ thực vật tuyệt vời.
Theo hai đánh giá được công bố vào năm 2015 và 2021, lợi ích sức khỏe của cây họ đậu là:
Tiến sĩ Youn cho biết thay đổi số một có thể giúp bạn sống lâu hơn là ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt hơn, như kiều mạch, bột yến mạch và gạo lứt.
Đây là thay vì các loại ngũ cốc tinh chế như gạo trắng và mì ống trắng.
Ăn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế làm giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Chia sẻ
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Phong Thuỷ
Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…
Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…
Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…
Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…