Loại rau này vừa ngon vừa bổ dưỡng. Ăn nhiều vào mùa đông giúp cơ thể được hưởng lợi từ lượng đường vừa đủ.
Vào mùa đông, thời tiết thay đổi thất thường, đặc biệt là vào những đợt rét đậm, khi chúng ta rất dễ bị virus tấn công. Vì vậy, người ta bắt đầu chú trọng đến việc bổ sung chế độ ăn uống để tăng sức đề kháng và dinh dưỡng cho cơ thể.
Bạn đang xem: Bắp cải Trung Quốc có thể ức chế tế bào ung thư
Ngoài các loại rau củ, trái cây có sẵn vào mùa lạnh như cà rốt, súp lơ, su hào… thì bắp cải cũng là loại rau được ưa chuộng để chế biến các món ăn. Loại rau này ngon, bổ dưỡng, dễ trồng, rẻ và được nhiều người yêu thích vì có vị ngọt, không chỉ thơm ngon mà còn giàu vitamin K, axit folic và các chất dinh dưỡng khác.
Đó là bắp cải Trung Quốc.
Xem thêm : Từ nay đến rằm tháng 3 âm lịch, 3 con giáp sẽ phát tài phát lộc, phú quý, may mắn, sống không lo âu.
Nghiên cứu đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Thực phẩm và Dinh dưỡng Hàn Quốc đã chỉ ra rằng bắp cải và chiết xuất bắp cải rất giàu hoạt chất sinh học, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Polyphenol và flavonoid – chất chống oxy hóa – trong bắp cải Trung Quốc được cho là có tác dụng này.
(Ảnh: Pinterest)
Theo Viện Khoa học Nông nghiệp Quốc gia Hàn Quốc, lớp lá xanh bên ngoài bắp cải chứa lượng vitamin C dồi dào. Bắp cải không bị mất nhiều vitamin C ngay cả khi đun nóng nên phù hợp với nhiều cách chế biến món ăn. Nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm lạnh và cải thiện khả năng miễn dịch. Đặc biệt, lá bắp cải xanh rất giàu beta-carotene – tiền chất của vitamin A – giúp tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ phổi, phế quản.
Hàm lượng nước trong bắp cải khoảng 95%, giúp lợi tiểu. Chất xơ cao trong bắp cải (100 g rau có 0,94 g chất xơ) thúc đẩy hoạt động của đường ruột, ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết. Nó cũng tốt khi ăn kiêng. Thêm bắp cải vào các món nướng như thịt hoặc cá có lợi cho sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, người mắc bệnh đại tràng mãn tính nên ăn bắp cải nấu chín.
Xem thêm : Cảnh quay hiếm hoi ghi lại cảnh mực mắt đen kéo hàng nghìn quả trứng
Lưu ý, dù bắp cải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng vẫn có những người được khuyên không nên ăn loại rau này như:
Các ghi chú khác:
Bạn nên chọn mua bắp cải có lá mỏng, mềm, gân mỏng. Chu vi vùng rễ và thân tương đương nhau, phần màu trắng khi ấn vào chắc và mọng nước nghĩa là rau vẫn còn tươi. Lá bên trong có màu trắng nhạt. Bắp cải có chất lượng tốt khi cuộn từng lá vào giữa.
Nếu không định nấu nguyên cả đầu bắp cải, bạn nên cắt bỏ đủ số lá bên ngoài để sử dụng. Sau đó, bạn bọc nó trong khăn giấy hoặc giấy và bảo quản trong tủ lạnh.
Chia sẻ
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Phong Thuỷ
Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…
Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…
Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…
Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…