Categories: Ẩm thực

Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê

Published by

Mỳ cua sốt nham thạch làm siêu đơn giản nhưng thành phẩm lại rất ngon. Mời các bạn cùng vào bếp cùng XANH Bách Hóa nhé!

Chuẩn bị 10 phút Quá trình 30 phút Dự định cho 2 người

Nếu bạn yêu thích món mì cua nhưng muốn tìm một công thức vừa ngon vừa tiết kiệm thì hãy tham khảo cách làm mì cua sốt nham thạch dưới đây nhé. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.

1Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt cua và nham thạch

  • Nấu rượu

Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt cua và dung nham

2Cách làm mì spaghetti sốt cua và dung nham

Bước 1 Chuẩn bị càng cua

Đặt chảo lên bếp, Cho dầu ăn và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Đưa cho càng cua Xào cho đến khi có mùi thơm. Nêm cua một ít rượu nấu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà chua cô đặc. Đảo đều để cua thấm gia vị.

Chế biến càng cua

Bạn Chọn những càng cua còn nguyên vẹn Trang trí. Phần còn lại bạn đưa 200ml sữa tươi, 200ml kem tươi đi vào. Nêm nếm vừa ăn rồi đun sôi. Lọc nước sốt qua rây để tách thịt cua.

Bước 3 Luộc mì và xào mì

Lấy một nồi nước sôi. Luộc mì spaghetti với chút muối và dầu ăn.

Khi mì chín vớt ra cho vào nồi, cho thêm 1 chén nước luộc bún và thịt cua lọc. Giảm nhiệt và khuấy đều cho đến khi thịt cua mềm ra và dính vào sợi bún.

Luộc mì và mì xào

Bước 4 Làm nước sốt

Đặt chảo lên bếp rồi cho nước sốt cua vào 1 lát phô mai cheddar. Nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.

Làm nước sốt

Bước 5 Thành phẩm

Đặt spaghetti lên đĩa và xếp càng cua còn nguyên lên trên. Cuối cùng, cho nước sốt kem tầng trên. Bây giờ hãy tận hưởng nó.

Sản phẩm hoàn thiện

3Thưởng thức

Spaghetti cua phô mai cũng ngon như spaghetti cua. Nước sốt đậm đà, thơm, béo ngậyphong phú và không quá nhẹ. Mỳ Ý dai ngon, từng sợi thấm nước sốt và thịt cua rất thích ăn uống. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng nhé!

Spaghetti cua phô mai

Cùng xem clip Tik Tok cách làm mì cua sốt nham thạch nhé!

Trong bài viết trên Bách Hóa XANH đã bật mí cho các bạn cách làm món mì cua sốt nham thạch béo ngậy cực ngon và hấp dẫn. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé.

Mua các loại mì ống tại Bách Hóa XANH để chế biến món ngon:

Cửa hàng bách hóa XANH

This post was last modified on 23/12/2023 12:28

Published by

Bài đăng mới nhất

Dịch vụ thành lập Công Ty, Doanh Nghiệp Tư Nhân – 230.000Đ

Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…

1 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…

1 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp giá rẻ chất lượng, uy tín

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…

1 tháng ago

Những mỹ nữ bị gắn mác bình hoa di động

Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…

4 tháng ago

Nếu làm IVF, bạn sẽ mang thai đôi và được lựa chọn giới tính thai nhi?

Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…

4 tháng ago

Ô tô đắt nhất thế giới giá 3.600 tỷ đồng không phải Ferrari hay Lamborghini, không mạ vàng và đính kim cương

Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…

4 tháng ago