Chuẩn bị 120 phút Quá trình 120 phút Dự định cho 3 – 4 người
Bạn đang xem: Cách làm mứt thanh long dẻo ngọt, thơm ngon cho ngày Tết
Thanh long không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Ngoài ra, thanh long còn có thể chế biến thành món mứt chua ngọt hấp dẫn. Cùng khám phá cách thực hiện cùng XANH Department Store nhé!
Khi mua thanh long về, bạn hãy gọt vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho vào máy xay sinh tố. Trộn thanh long cho đến khi mịn. Tiếp theo, bạn cho 300g đường và nước cốt của 1 quả chanh đi vào. Khuấy đều và Ướp thanh long khoảng 2 tiếng.
Xem thêm : Mách bạn cách làm viên nước dùng cô đặc cực tiện lợi, thơm ngon
Đặt chảo lên bếp, cho thanh long vào và sên trên lửa vừa. Khuấy liên tục để mứt không bị cháy. Khi mứt hơi đặc lại thì để Chia bột nếp đã nấu thành 2 phần. Thêm từng bột gạo nếp vào và khuấy liên tục.
Sau khi cho hết bột gạo nếp vào đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Lấy chảo mứt ra Phơi nắng 1 ngày cho mứt khô hẳn.
Khi mứt khô có thể vo thành từng viên tròn. Bạn Đeo găng tay và cuộn mứt thanh long thành từng viên vừa ăn. Bọc mứt trong giấy kín.
Hãy gói hết mứt lại để dùng sau nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt thanh long rồi.
Xem thêm : Chat GPT là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng chat GPT đơn giản.
Mứt thanh long có màu đỏ đẹp mắt. Mứt dai, ngọt, chua chua ăn hoài không chán. Thưởng thức mứt với trà nóng để ngon miệng hơn nhé!
Nguồn: Món ăn ngon
Trên đây là cách làm mứt thanh long thơm ngon, hấp dẫn dịp Tết. Hãy lưu ngay công thức và thể hiện tài năng của mình trong dịp Tết này nhé!
Mua thanh long tươi tại bachhoaxanh:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…
Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…
Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…
Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…