Nước mắm là loại gia vị không thể thiếu trong hầu hết căn bếp gia đình Việt, dùng vừa làm nước chấm, vừa để nêm, ướp các món ăn. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen chấm lại bát nước mắm cũ còn sót lại từ bữa trước để tiết kiệm chi phí. Nhưng một số người cho rằng điều này có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư, vậy thông tin này có thực sự chính xác? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!
Trên mạng xã hội có nhiều thông tin cho rằng bát nước mắm còn sót lại sau khoảng 4 giờ sẽ sản sinh ra chất độc hại như chất gây ung thư.
Bạn đang xem: Có nên dùng lại nước mắm thừa cho bữa tiếp theo hay không?
Tuy nhiên, theo thông tin chính thức từ MD Đặng Ngọc Hưng (Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng) cho biết, việc sử dụng nước mắm dư thừa ở Việt Nam là khá phổ biến, nhưng Đổ nước mắm vào bát để lâu sẽ không tạo ra chất gây ung thư như nhiều người lan truyền.
Xem thêm : Mỹ phẩm dưỡng da từ nấm lên ngôi mang đến nhiều lợi ích cho làn da
Tuy nhiên, TS Hùng cũng không khuyến khích người dân tái sử dụng nước mắm thừa vì dễ sinh sôi vi khuẩn, gây hại cho đường tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy nhưng không gây ung thư.
Vì thế, Tốt nhất chỉ nên đổ vào bát một lượng vừa đủ ăn. Mỗi bữa ăn hãy dùng nước mắm của bữa ăn đó. Hạn chế tái sử dụng.
Xem thêm : Đổi vị cả nhà với món chả cá thu lá lốt thơm ngon, cực bắt vị
Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi có nên tái sử dụng nước mắm dư thừa hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!
Nguồn: Kênh 14
Chọn mua nước mắm ngon giá tốt bán tại Bách Hóa XANH:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…
Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…
Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…
Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…