Categories: Ẩm thực

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

Published by

Thịt ba chỉ nướng mè thơm ngon, mọng nước sẽ là món ăn ngon cho bữa cơm cuối tuần. Khám phá công thức ngay bây giờ!.

Chuẩn bị 30 phút Quá trình 30 phút Dự định cho 2 – 3 người

Thịt ba chỉ nướng vừng có hương vị thơm ngon, chế biến nhanh chóng. Hãy cùng Bách Hóa XANH vào bếp thực hiện món ngon này cho cả gia đình vào ngày cuối tuần nhé!

1Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng mè

  • 300g thịt ba chỉ
  • ngô Mỹ
  • Măng tây
  • cà chua bi
  • Mè đen
  • Mè trắng
  • Hành tím bằm
  • Tỏi băm
  • Lá húng quế khô
  • Gia vị: Dầu hào, màu dầu điều, nước tương, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, tương cà, tương ớt, bột ngọt

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng mè

Trộn hỗn hợp ướp thịt ba chỉ như sau: 1 thìa mè đen, 1 thìa mè trắng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu điều, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa bột nêm, 1/ 2 thìa bột ngọt. Trộn đều.

Ướp đều hỗn hợp lên bụng heo, xoa đều để nước sốt thấm đều vào thịt. Ướp thịt khoảng 15 – 30 phút Để thịt thấm.

Ướp bụng heo

Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 thìa bột nêm vào. Nước sôi, vặn Cho măng tây và ngô Mỹ vào chảo. Cắt cà chua bi làm đôi.

Luộc rau

Sau khi thịt đã thấm gia vị thì cho vào chiên không dầu và chiên chín. Nướng khoảng 15 phút ở 160 độ.

Lần đầu nướng thịt

Đặt nó vào một cái bát 1/2 thìa tiêu xay, 1/3 thìa bột ngọt, 1 thìa đường cát, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa nước tương, 2 thìa nước lọc, 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà. Khuấy đều và đổ hỗn hợp vào chảo, đun sôi.

Nước chấm trộn

Lấy thịt ra và phết thêm 1 lớp dầu ăn và rắc lá húng quế Để nó có mùi thơm. Thêm rau đã chần vào. Nướng thịt lần thứ hai 160 độ trong 15 phút.

Nướng thịt lần thứ hai

Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành. Bạn Lấy thịt ra và cắt thành miếng vừa ăn. Xếp thịt ra đĩa cùng rau củ nướng và thưởng thức.

Sản phẩm hoàn thiện

Bụng heo nướng vừng có mùi thơm hấp dẫn. Thịt mềm, mọng nước, vỏ giòn bên ngoài, thơm mùi mè và lá húng quế. Món thịt chấm với nước sốt chua ngọt rất hấp dẫn. Tận hưởng bây giờ đi!

Bụng heo nướng vừng

Trên đây là cách làm món ba chỉ heo nướng mè đơn giản, thơm ngon mà Bách Hóa XAnh muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy lưu lại công thức để chuẩn bị cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguồn: Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Có thể bạn quan tâm:

  • 4 cách làm xiên thịt nướng thơm ngon như ngoài cửa hàng
  • Cách làm thịt xiên nướng đơn giản, thơm ngon cho ngày cuối tuần
  • 5 cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tiện lợi

Mua thịt ba chỉ tươi tại Bách Hóa XANH:

Published by

Bài đăng mới nhất

Dịch vụ thành lập Công Ty, Doanh Nghiệp Tư Nhân – 230.000Đ

Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…

1 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…

1 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp giá rẻ chất lượng, uy tín

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…

1 tháng ago

Những mỹ nữ bị gắn mác bình hoa di động

Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…

4 tháng ago

Nếu làm IVF, bạn sẽ mang thai đôi và được lựa chọn giới tính thai nhi?

Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…

4 tháng ago

Ô tô đắt nhất thế giới giá 3.600 tỷ đồng không phải Ferrari hay Lamborghini, không mạ vàng và đính kim cương

Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…

4 tháng ago