Categories: Ẩm thực

Đổi vị cả nhà với món chả cá thu lá lốt thơm ngon, cực bắt vị

Published by

Cá thu nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, độc đáo và là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng khám phá công thức món ngon này cùng XANH Bách Hóa nhé!

Chuẩn bị 20 phút Quá trình 30 phút Dự định cho 2 – 3 người

Miếng chả cá thu đậm đà, thơm phức, kết hợp với hương vị rất hấp dẫn của lá trầu. Món ăn này rất thích hợp cho bữa ăn gia đình và cũng rất bổ dưỡng. Mời các bạn cùng vào bếp cùng Bách Hóa XANH chế biến món ăn này nhé!

1Nguyên liệu làm chả cá lá lốt

  • 250g thịt cá thu tươi không xương
  • 25 lá lốt
  • Tiêu xanh
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 30g mỡ luộc cắt nhỏ ướp đường
  • Hành lá thái nhỏ
  • Ớt bằm
  • Gia vị: Tỏi băm, tiêu xay, bột nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, mè trắng rang, tỏi phi, sốt mayonnaise

Nguyên liệu làm chả cá lá lốt

Cho cá thu vào máy xay và xay nhuyễn. Thêm cá 1 thìa cà phê hành tây băm, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1 nhánh tiêu xanh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê cá nước sốt, 1 lòng trắng trứng, mỡ lợn thái hạt lựu, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa lá lốt xắt nhỏ.

Dùng thìa trộn đều và xay nhuyễn để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bạn bè Càng trộn nhiều, chả cá càng dai. Sau đó bạn lấy Cho chả cá vào tủ lạnh trước khi chế biến để nem dai và giòn hơn.

Làm chả lá lốt

Bạn Cho chả cá thu vào lá lốt rồi cuộn lại. Làm như vậy cho đến khi hết nem và lá lốt. Dùng que tre xiên các cuộn lá lốt lại với nhau

Tiếp theo trộn nước chấm bằng tsốt mayonnaise với tương ớt.

Chả cá thu cuốn lá lốt

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn Cho xiên bánh cá thu vào lá lốt và chiên vàng giòn. Khi miếng chả chín thì vớt ra, để ráo dầu.

Chả cá thu chiên lá lốt

Vậy là món chả cá thu lá lốt của bạn đã sẵn sàng rồi. Bạn Lấy miếng chả ra khỏi xiênđặt các cuộn vào đĩa. Ăn kèm nước chấm mới pha. Tận hưởng bây giờ đi!

Sản phẩm hoàn thiện

Cá thu nướng lá lốt có mùi thơm hấp dẫn. Chả cá dai và ngon lắmhương thơm đậm đà của tiêu xanh và ớt. Lá lốt thơm và dai Ăn cùng chả cá thu rất thích hợp và ngon miệng. Món này được ăn kèm với bún, bánh tráng và rau sống.

Cá thu nướng lá lốt

Nguồn: Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Trên đây là cách làm chả cá thu dai thơm ngon mà Bách Hóa XANH muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng món ăn này sẽ giúp bữa ăn hàng ngày của bạn thêm phong phú.

Mua cá thu tươi tại Bách Hóa XANH:

This post was last modified on 12/12/2023 00:37

Published by

Bài đăng mới nhất

Dịch vụ thành lập Công Ty, Doanh Nghiệp Tư Nhân – 230.000Đ

Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…

2 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…

2 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp giá rẻ chất lượng, uy tín

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…

2 tháng ago

Những mỹ nữ bị gắn mác bình hoa di động

Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…

4 tháng ago

Nếu làm IVF, bạn sẽ mang thai đôi và được lựa chọn giới tính thai nhi?

Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…

4 tháng ago

Ô tô đắt nhất thế giới giá 3.600 tỷ đồng không phải Ferrari hay Lamborghini, không mạ vàng và đính kim cương

Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…

4 tháng ago