Đường Thanh Hà nằm ngay cạnh cổng Quán Chưởng, một trong những con phố cổ nhất Hà Nội. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với kiến trúc cổ kính mà còn là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích ẩm thực.
Đến với phố Thanh Hà, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị truyền thống của Hà Nội như bún nước lèo, xôi, cháo, bánh mì, bún chả,… Đặc biệt, vào những buổi chiều những ngày đông, quán bánh chưng chiên Bà Hà. Bà Phạm Thị Bình, 71 tuổi, luôn thu hút một lượng lớn thực khách. Khám phá quán bánh chưng gà rán mỡ cô Bình trên đường Thanh Hà với bachhoaxanh.
Bạn đang xem: Đông về ghé ăn bánh chưng rán mỡ gà ấm bụng khu phố cổ Hà Nội
Địa chỉ: 1 Thanh Hà (địa chỉ cũ 6 Thanh Hà), phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm
Giờ kinh doanh: 12:00 – 13:00 và 16:00 – 18:00
Giá: Từ 15.000 đồng
Số điện thoại: Không có
Facebook: Không có
Vận chuyển: Không có
Thực đơn: Bánh chưng chiên mỡ gà
Xem thêm : 10 toner Nhật Bản dưỡng da tốt nhất bạn nên dùng
Món ăn ngon nhất: Bánh chưng chiên gà xúc xích (Khoảng 35.000đ)
Lợi thế: Nhà hàng lâu đời, nấu ăn nhanh
Khuyết điểm: Bán vỉa hè, ít chỗ ngồi, không giao hàng
Quán bánh chưng chiên mỡ gà của bà Bình là Một trong những quán ăn vặt nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội. Tiệm bánh nằm ở số 1 Thanh Hà (địa chỉ cũ 6 Thanh Hà), phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm. Bà Bình gắn bó với nghề làm bánh chưng chiên hơn 30 nămtừ khi cô còn là một cô gái trẻ.
Bánh chưng chiên của bà Bình được làm từ gạo Nguyên liệu tươi ngon, hương vị truyền thống. NBắp cải được ngâm kỹ qua đêm Sau đó để nó mềm ra Trộn đều với đậu xanh, thịt heo, hành khô và gia vị. Chiếc bánh được gói thành từng miếng Hình vuông nhỏ, kích thước khoảng 3-4 cm.
Bánh chưng chiên của bà Bình có rồi Giá cả khá phải chăng, chỉ khoảng 20.000đ/cái. Bà Bình Cũng bán bánh một nửathích hợp cho người ăn ít.
Bà Bình có cách chiên bánh chưng rất độc đáo đó là Chiên bằng khay nhôm, không dùng chảo. Có sẵn khay nhôm Kích thước lớn, có thể đựng được 20 chiếc bánh cùng lúc. Kể từ đây, Bánh chín nhanh hơnkhách hàng không phải chờ đợi lâu.
ĐẾN Bánh chưng chiên giòn, thơm Bà Bình Sử dụng mỡ gà. Mỡ gà có sẵn hương thơm đặc trưnggiúp bánh chưng hương vịkhông có mùi như mỡ lợn.
Xem thêm : 10 kem dưỡng Pháp chăm sóc da hiệu quả được ưa chuộng hiện nay
Trước khi chiên bánh, bà Bình Cho một ít mỡ gà ra khay, đợi cho mỡ tan hết đi ra ngoài. Khi mỡ đã nóng, cô gỡ lá gói bánh chưng ra. Đặt bánh lên khay và đợi đến khi một mặt chuyển sang màu vàng nâu thì lật mặt còn lại.
Bà Bình Dùng muôi phẳng ấn nhẹ và di chuyển bánh qua lại để mỡ dính đều. Đây cũng là bước giúp bánh chín nhanh hơn và vỏ bánh giòn hơn. Khi Nhấn bánh, mỡ sẽ thấm sâuLÀM nóng thậm chí cả nhân thay vì để nó có độ dày như bánh chưng lớn ngày Tết.
Khi phục vụ khách, bà Bình Cắt bánh chưng chiên thành từng miếng nhỏ, ăn kèm tương ớt hoặc nước tương tùy vào sở thích của mỗi người. Một chiếc bánh chưng chiên có giá 15.000 đồng.
Để phù hợp với nhu cầu của khách hàng, Bà Bình còn bán phần đặc biệt nửa chiếc bánh. Cô chia sẻ: “Bánh chưng chiên là món nhiều dầu mỡ, lại dẻo nên ngán và nhanh no. Không phải ai cũng ăn hết một cái nên tôi bán riêng phần cho khách muốn ăn thử hoặc ăn một ít. ”
Trên đây là một số thông tin về quán bánh chưng chiên mỡ gà bà Bình trên đường Thanh Hà mà bachhoaxanh tổng hợp. Nếu có cơ hội hãy đến trải nghiệm món ăn này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Mua khăn ướt tại bachhoaxanh để lau tay sau khi thưởng thức món ngon:
Cửa hàng bách hóa XANH
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on 23/12/2023 16:11
Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…
Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…
Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…
Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…