Trái cây là thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Hãy cùng điểm qua những món trái cây thơm ngon, bổ dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối nhé!
Trong tam cá nguyệt cuối cùng, Não của thai nhi hiện đang phát triển mạnh mẽ và cần rất nhiều omega 3 và các axit béo khác.
Bạn đang xem: Đừng nên bỏ qua 6 loại trái cây cực tốt cho bà bầu 3 tháng cuối
Trong khi đó Dâu tây và họ hàng của chúng như quả việt quất, quả mâm xôi,… cũng chứa một lượng omega 3 nhất định. Khoảng 300g dâu tây chứa khoảng 200mg omega-3 và 250mg omega-6, tốt cho sự phát triển cân nặng của thai nhi. Vì thế, Mẹ nên tích cực bổ sung thực phẩm giàu axit béo có lợi trong giai đoạn cuối của thai kỳ như dâu tây nhé!
Bưởi rất giàu vitamin C, rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ, giúp ngăn ngừa tình trạng vỡ ối sớm. Ngoài ra, vitamin C còn giúp cơ thể mẹ bầu Hấp thụ canxi và sắt tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
Nhiều mẹ bầu thường xuyên bị táo bón trong 3 tháng cuối thai kỳ và thời gian kéo dài có thể gây ra bệnh trĩ. Vì thế, Mẹ bầu nên bổ sung nhiều chất xơ từ rau, trái cây và uống nước lọc để tránh tình trạng này.
Xem thêm : Ngày của phở 12/12: Ngày tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam
Trong đó, Chuối là một trong những loại trái cây giàu chất xơ nhất và còn chứa kali, giúp duy trì huyết áp ổn định.
Bơ là loại trái cây chứa lượng omega 3 dồi dàomang lại năng lượng cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là trí não.
TRONG Bơ cũng rất giàu chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ.
Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, Các mẹ thường lơ là việc bổ sung chất dinh dưỡng nên thường xuyên bị thiếu máu. Trong khi đó, thai nhi cần rất nhiều dinh dưỡng và oxy để phát triển khỏe mạnh nên điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nhỏ.
Mẹ bầu có thể bổ sung sắt bằng thuốc viên và không nên bỏ qua thịt, gan, trứng….cũng giàu chất sắt. Đặc biệt, Mơ là loại trái cây giàu nguồn sắt tự nhiên cho cơ thể. Tuy nhiên, mẹ nên kết hợp với các loại trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi để hấp thụ sắt hiệu quả.
Xem thêm : Thưởng thức cháo đậu cà – Món ngon tuổi thơ dân dã của người Hà Nội
Kiwi là loại trái cây giàu chất xơ và vitamin C, tốt cho mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Vitamin C là chất giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch và chống lão hóa. Vì thế, Bổ sung vitamin C cho kiwi sẽ giúp tăng khả năng sinh con bình thường, ít biến chứng khi sinh con.
Trên đây là những loại trái cây tốt cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp mẹ bầu lựa chọn được những loại trái cây, thực phẩm bổ sung phù hợp để cả mẹ và bé đều khỏe mạnh!
Nguồn: Marrybaby.vn
Chọn mua trái cây tươi ngon giá tốt được bán tại bachhoaxanh:
Cửa hàng bách hóa XANH
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on 24/12/2023 12:49
Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…
Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…
Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…
Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…