Ý nghĩa của chuối khi thắp hương
Tổ tiên chúng ta thường chọn 5 loại trái cây để cúng, ngụ ý rằng những sản phẩm này được kết tinh từ công sức, mồ hôi, nước mắt của những người thợ đã thành kính dâng lên trời, đất, thần linh trong các nghi lễ. khoảnh khắc thiêng liêng. Đặc biệt, chuối tượng trưng cho con cháu quây quần, quây quần, ấm áp, đón nhận may mắn, ôm ấp, che chở.
Bạn đang xem: Khi thắp hương trên bàn thờ phải chọn chuối có râu. Làm sai thì vứt đi. Lưu ý điều này để tránh “xui xẻo”
Những quả chuối bày trên bàn thờ thường đã cũ nhưng vẫn còn xanh. Để có những quả chuối đẹp để cúng, bạn phải chọn những quả chuối có kích thước đều nhau. Mỗi nải chuối phải có trên 20 trái, cong đều như một vật thể có thể “ôm” những quả khác và đặt vào lòng. Bạn không nên chọn những quả chuối sắp chín hoặc chuyển sang màu vàng vì khi cúng, sức nóng của hương sẽ khiến chuối chín rất nhanh và dễ rụng.
Tại sao nên chọn nải chuối có râu?
Bạn nên đốt cả nải chuối và thường chọn những quả lẻ, còn cuống. Những nải chuối này sẽ có giá đắt hơn những nải chuối đều và mịn. Điều đó không đúng, mỗi dịp Tết, những chùm chuối lẻ từ ngày 15 – 17 – 19 – 21… sẽ có giá từ 100 – 150 nghìn đồng trở lên ở các chợ. Chùm càng lớn và số lượng quả càng lẻ thì giá càng đắt.
Qua nghiên cứu, theo phong thủy, số chẵn là âm, số lẻ là dương, số âm là không tốt lành. Hơn nữa, chuối là số âm nên chúng ta cần số dương. Đó là lý do tại sao những chùm chuối lẻ thường bán được nhiều tiền hơn cả những chùm chuối chẵn.
Xem thêm : Top 3 con giáp vượt lên khó khăn, nhận lộc vàng lộc bạc, hưởng trọn may mắn
Nhà nghiên cứu văn hóa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tú cũng cho biết thêm, vì người Việt Nam thích số lẻ, số lẻ tượng trưng cho khả năng sinh sản nên khi thắp hương, cắm hoa nên chọn số lẻ. “Khi thắp hương phải kiêng số chẵn. 3 nén hương thờ Trời, Đất, Nhân; 5 nén hương thờ 5 đức: đức, lễ, nghĩa, trí, tín. Suy nghĩ là thích số lẻ, Số lẻ là số sinh.
Ngoài ra, chuối còn nguyên râu còn tượng trưng cho khả năng sinh sản, nảy chồi, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, khi chọn chuối để cúng trên bàn thờ, người ta ưu tiên chọn những chùm chuối còn xanh, số quả lẻ, còn nguyên râu, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, phước lành.
Cách chọn chuối làm hương
Muốn chuối Tết đẹp và để được lâu chúng ta cần chọn những chùm chuối già nhưng vẫn xanh, kích thước quả đều nhau, có độ cong giống nhau để có thể “ôm” được tất cả những quả chuối khác đặt vào. bên trong. . Nó. Tránh chọn những chùm xòe ra, khoảng cách giữa các quả quá rộng, trông mất thẩm mỹ và khó cầm được quất.
Các gia đình nên chọn chuối tiêu thay vì chuối. Vì những chùm chuối to và quả cong trông rất đẹp mắt. Những chùm chuối dài, cong sẽ giúp giữ chặt các loại trái cây khác khi ghim lên như cam, quýt,… Trong khi đó, những chùm chuối thường nhỏ hơn và chỉ phù hợp với bàn thờ Thần Tài hoặc Phật.
Khi mua chuối để cúng dịp Tết, gia chủ nên chọn những quả chuối chưa chín nhưng có mép tròn, không bị trầy xước, bầm tím và không quá non.
Chuối chín hoàn toàn rất dễ bị rụng, thối hoặc hư hỏng trong quá trình đốt hương. Đây là điềm xấu trong dịp Tết gia chủ nên tránh xa. Dù chọn loại trái cây nào, gia chủ cũng cần lưu ý nguyên tắc chung là những quả to, nặng nên đặt ở phía dưới làm chân đế, những quả nhỏ hơn nên đặt lên trên hoặc xen kẽ ở những khoảng trống để đẹp và mát. sang trọng. . không nản.
Cách phân biệt chuối sạch
Hiện nay, nhiều người vì lòng tham lợi nhuận mà còn dùng thuốc diệt cỏ để chuối nhanh chín. Hóa chất dùng để làm chín chuối là loại hóa chất cực độc, có màu trắng đục. Người ta trộn với nước tạo thành hỗn hợp có màu trắng đục, sau đó nhúng cả chùm hoặc chùm chuối vào đó chỉ để qua đêm. sẽ chín. Màu vàng. Bạn nên lưu ý những điều sau khi chọn chuối:
– Chuối già trước khi chín. Vì vậy, khi mua chuối bạn nên chú ý chọn những quả chuối già. Chuối già là chuối có vỏ căng, mép chuối không còn lồi ra như chuối non.
– Màu vàng của vỏ chuối không tươi mà đậm và xỉn hơn. Chuối chín có mùi thơm tự nhiên. Trên vùng da vàng sậm có những đốm nâu sẫm trông giống như tàn nhang (trứng chuối). Nếu chuối quá chín, vết thâm có thể xuất hiện trên vết phồng rộp.
– Chuối chín tự nhiên không chín cùng lúc mà có loại chín trước và chín muộn hơn. Khi quả chín, thân thường vẫn còn xanh. Quả chín vàng có cảm giác mềm khi bóp nhẹ.
– Chuối chín tự nhiên, khi bóc vỏ có mùi thơm thơm, vỏ chuối mỏng.
– Nếu muốn mua chuối khi còn xanh thì bạn nên chọn những chùm chuối có màu xanh đậm, bóng và cong đều. Để ý nếu thấy vỏ lốm đốm đã chuyển sang hơi vàng thì nải chuối già sẽ ngon hơn.
– Quan sát vỏ, nếu màu xanh nhạt hơn thì quả chuối còn non. Nếu mua những loại quả này về sẽ khó chín và khi chín sẽ không ngon. Chuối già có thể để tự nhiên ở nơi thoáng mát cho chuối chín dễ dàng. Nếu muốn mua chuối chín về ăn ngay thì trước hết bạn nên tránh mua những quả chuối đã bị dập nát và ưu tiên chọn những quả có kích thước vừa phải. Nếu quả quá lớn, chúng có thể đã được bón quá nhiều phân hóa học hoặc thuốc tăng trưởng. Ngược lại, nếu quả quá nhỏ thì quả non có thể bị chín quá.
Chia sẻ
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Phong Thuỷ
This post was last modified on %s = human-readable time difference 23:08
Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…
Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…
Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…
Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…