Categories: Ẩm thực

Mách bạn cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp thơm ngon

Published by

Bánh bông lan bơ ngàn lớp hay còn gọi là lapis legit của Indonesia rất ngon và mềm. Hãy khám phá ngay công thức làm bánh này nhé!

Chuẩn bị 30 phút Quá trình 120 phút Dự định cho 3 – 4 người

Bánh bông lan bơ ngàn lớp Lapis legit là một loại bánh nổi tiếng của Indonesia. Bánh có vị ngọt béo hài hòa nên ăn không bị ngán. Bách Hóa XANH mời các bạn cùng làm bánh nhé!

1Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ ngàn lớp

  • 70g bột mì số 8
  • 80g bơ thực vật
  • 170g bơ không muối
  • 12 lòng đỏ trứng
  • 4 lòng trắng trứng
  • 70g sữa đặc
  • Vanilla
  • 120g đường
  • Muối
  • hạt nhục đậu khấu
  • Nước chanh

Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ ngàn lớp

2Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp

Bước 1 Đánh bông bơ

Làm ơn cho 70g sữa đặc, 170g bơ lạt, 80g bơ thực vật vào bát. Dùng máy trộn điện đánh hỗn hợp khoảng 7 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ ngàn lớp

Bước 2 Đánh lòng đỏ trứng

Tiếp theo, bạn cho 12 lòng đỏ trứng, 80g đường, 1 thìa vani vào bát. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng mịn.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ ngàn lớp

Bước 3 Trộn bột bánh

Bạn Cho từng phần bơ đã đánh bông vào tô lòng đỏ trứng. Nhẹ nhàng trộn hai hỗn hợp này lại với nhau.

Sàng 70g bột mì, 2g muối, 1/3 thìa cà phê bột nhục đậu khấu vào hỗn hợp bơ trứng. Trộn đều.

Trộn bột làm bánh

Bước 4 Đánh lòng trắng trứng

Làm ơn cho 130g lòng trắng trứng, 1 thìa nước cốt chanh vào một cái bát lớn. Dùng máy đánh trứng đánh ở mức thấp nhất.

Chia 40g đường thành 3 phần Thêm từng đường một và đánh ở mức trung bình. Sau khi cho hết đường vào, đánh ở tốc độ cao để lòng trắng trứng bông lên.

Đánh lòng trắng trứng

Bước 5 Trộn lòng trắng trứng với bột mì

Cho từng lòng trắng trứng vào tô bột. Trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold Hãy để tất cả hòa quyện mà không làm vỡ bọt khí.

Trộn lòng trắng trứng với bột mì

Bước 6 Nướng bánh

Vui lòng làm nóng lò trước 200 độ C. Lót giấy nến vào khuôn bánh và phết bơ đều lên khuôn. Trải đều một lớp bột mỏng khoảng 1/2 inch vào khuôn. Nướng trong 5 – 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C bật lửa.

Lấy khuôn ra, Trải một lớp bột mỏng nữa và nướng trong 5-6 phút ở 200 độ C. Làm tương tự cho từng lớp bột cho đến khi hết bột.

Nướng

Bước 7 Thành phẩm

Vì thế bánh bông lan ngàn lớp Việc của bạn đã xong. Bạn Cắt bánh thành từng miếng vuông đẹp mắt và tận hưởng!

Nướng

3Thưởng thức

Bánh bông lan ngàn lớp có hình thức rất bắt mắt, Bánh có nhiều lớp xếp chồng lên nhau. lõi bánh Mềm, thơm và béo, bánh có độ ngọt vừa phảiTôi có thể ăn hoài mà không thấy chán.

Bánh bông lan ngàn lớp

Nguồn: Việt An tại Singapore

Trên đây là công thức làm bánh bông lan ngàn lớp thơm ngon và cực kỳ dễ làm. Hãy lưu lại công thức ngay để thể hiện kỹ năng của mình khi có cơ hội nhé!

Mua trứng tươi, sạch tại Bách Hóa XANH để làm bánh:

Cửa hàng bách hóa XANH

This post was last modified on 17/12/2023 11:37

Published by

Bài đăng mới nhất

Dịch vụ thành lập Công Ty, Doanh Nghiệp Tư Nhân – 230.000Đ

Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…

1 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…

1 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp giá rẻ chất lượng, uy tín

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…

1 tháng ago

Những mỹ nữ bị gắn mác bình hoa di động

Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…

4 tháng ago

Nếu làm IVF, bạn sẽ mang thai đôi và được lựa chọn giới tính thai nhi?

Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…

4 tháng ago

Ô tô đắt nhất thế giới giá 3.600 tỷ đồng không phải Ferrari hay Lamborghini, không mạ vàng và đính kim cương

Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…

4 tháng ago