Categories: Ẩm thực

Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon

Published by

Món bánh đậu xanh dai, béo béo được làm khá đơn giản. Mời các bạn cùng vào bếp thực hiện món bánh nấm đậu xanh nhé!

Chuẩn bị 180 phút Quá trình 60 phút Dự định cho 3 – 4 người

Bạn đã bao giờ ăn bánh nậm với thịt và nước mắm chưa? Bạn đã thử bánh nậm đậu xanh chưa? Nếu chưa, mời bạn cùng vào bếp cùng Bách Hóa XANH để chế biến những chiếc bánh thơm ngon nhé!

1Nguyên liệu làm bánh nhân đậu xanh

  • 50g tinh bột đậu xanh
  • 450ml nước
  • 150ml lá dứa
  • 150g đường
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 10ml dầu ăn
  • 50ml nước cốt dừa
  • Muối

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh

2Cách làm bánh nhân đậu xanh

Bước 1 Sơ chế đậu xanh

Khi mua đậu xanh về bạn hãy rửa thật sạch. Ngâm trong nước khoảng 2 tiếng Để đậu mềm. Tiếp theo, cho đậu vào nồi cùng với nước. Nấu cho đến khi đậu mềm.

Khi đậu chín, chắt nước rồi cho đậu vào máy xay. Cung cấp thêm 50ml nước cốt dừa, 50g đường rồi xay nhuyễn.

Chế biến đậu xanh

Bước 2 Sên đậu xanh

Cho đậu xanh đã xay vào chảo rồi thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 10ml dầu ăn. Nấu đậu trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi đậu mềm và hòa quyện thành một khối.

Sên đậu xanh

Bước 3 Làm bột bánh

Hãy đặt nó vào một cái bát 50g tinh bột đậu xanhthêm vào 450ml nước, 150ml nước lá dứa, 150g đường và khuấy đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Sau đó khuấy đều bột rồi cho bột vào nồi. Khuấy bột trên lửa vừa cho đến khi bột đặc và trong.

Làm bột bánh

Bước 4 Bọc bánh

Bạn Phủ một lớp bột lên lá chuối, lăn nhân đậu xanh vào và cuối cùng thêm một lớp bột mì lại. Bọc bánh. Khi bạn đã gói xong, Cho bánh vào tủ lạnh Để bánh đông lại.

Gói bánh

Bước 5 Thành phẩm

Vì thế Bánh Nam nhân đậu xanh lá dứa Việc của bạn đã xong. Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức!

Bánh Nam nhân đậu xanh lá dứa

3Thưởng thức

Bánh gạo nhân đậu xanh có màu sắc bắt mắt. Bột trong, dai, giòn Lá dứa thơm. Nhân đậu xanh béo ngậybột ngọt, Hương vị nước cốt dừa đậm đà thức ăn rất ngon.

Bánh gạo nhân đậu xanh

Trên đây là công thức và cách làm bánh gạo nhân đậu xanh thơm ngon. Hi vọng bạn sẽ có thêm cho mình một chiếc bánh nữa để chiêu đãi cả nhà, Bách Hóa XANH chúc bạn thành công!

Mua đậu xanh bỏ vỏ tại Bách Hóa XANH về làm bánh:

Cửa hàng bách hóa XANH

This post was last modified on 23/12/2023 16:35

Published by

Bài đăng mới nhất

Dịch vụ thành lập Công Ty, Doanh Nghiệp Tư Nhân – 230.000Đ

Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…

1 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…

1 tháng ago

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp giá rẻ chất lượng, uy tín

Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…

1 tháng ago

Những mỹ nữ bị gắn mác bình hoa di động

Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…

4 tháng ago

Nếu làm IVF, bạn sẽ mang thai đôi và được lựa chọn giới tính thai nhi?

Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…

4 tháng ago

Ô tô đắt nhất thế giới giá 3.600 tỷ đồng không phải Ferrari hay Lamborghini, không mạ vàng và đính kim cương

Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…

4 tháng ago