Trong dịp Tết, thức ăn thừa có nhiều khiến việc bảo quản trong tủ lạnh trở nên khó khăn hơn cũng như tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu bảo quản không đúng cách.
Việc bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không lãng phí thức ăn, nhất là trong những ngày lễ – khi thức ăn thừa có rất nhiều. Tuy nhiên, ăn thức ăn thừa để trong tủ lạnh quá lâu có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, chẳng hạn như ngộ độc. Vậy đồ ăn thừa Tết có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
Bạn đang xem: Thức ăn thừa Tết để trong tủ lạnh được bao lâu?
Bảo quản thức ăn thừa đúng cách sẽ đảm bảo thực phẩm được bảo quản lâu nhất có thể cũng như ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo giữa các thực phẩm. Dưới đây là cách bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh:
Vi khuẩn phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 4°C đến 60°C. Phạm vi nhiệt độ này được gọi là “vùng nguy hiểm”. Vì vậy, để an toàn, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nấu (hoặc trong vòng 2 giờ sau khi lấy chúng ra khỏi thiết bị hâm nóng).
Mặc dù việc làm lạnh làm chậm sự phát triển của hầu hết vi khuẩn nhưng điều quan trọng cần lưu ý là một số vi khuẩn như Listeria monocytogenes vẫn có thể phát triển ở nhiệt độ lạnh.
Đậy, bọc hoặc niêm phong thực phẩm sẽ giúp giữ ẩm và ngăn mùi hôi không mong muốn từ các thực phẩm khác.
Tuy nhiên, khi chọn hộp bảo quản thực phẩm bạn cần lưu ý: Nếu chọn hộp nhựa, bạn nên chọn loại hộp nhựa có in số 2, 4 và 5 ở phía dưới – đây được coi là loại nhựa an toàn. để bảo quản thực phẩm. Ưu tiên bảo quản thực phẩm trong hộp thủy tinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Việc dán nhãn hộp thực phẩm sẽ giúp bạn biết khi nào nên bắt đầu cất giữ chúng để bạn có thể lên kế hoạch nên ăn thực phẩm nào trước và khi nào nên vứt chúng đi. Bạn cũng nên lưu ý những thực phẩm nào không thể để lâu và ưu tiên ăn những thực phẩm đó trước.
Thức ăn thừa không được tiếp xúc với mầm bệnh có thể rò rỉ từ thịt sống hoặc các thực phẩm khác. Vì vậy, thức ăn thừa nên để ở ngăn trên cùng của tủ lạnh (tủ lạnh chứ không phải tủ đông).
Đây là nhiệt độ có thể ngăn chặn sự phát triển của hầu hết các loại vi khuẩn.
Khi hâm nóng thực phẩm trong tủ lạnh, một số loại vi khuẩn có thể đã phát triển trong thực phẩm. Vì thế, nếu ăn không hết thì nên vứt đi.
Nếu thức ăn thừa đông lạnh, bạn nên rã đông thực phẩm trong tủ lạnh và tránh để bên ngoài vì có thể làm nhiễm bẩn, gây hại cho thực phẩm.
Bảo quản thức ăn thừa trong hộp kín khi cho vào tủ lạnh. (Ảnh: Internet).
Nếu hâm nóng thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách, bạn còn có thể bị ngộ độc hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng… Vì vậy, khi hâm nóng thức ăn trong tủ lạnh, bạn cần hết sức cẩn thận. thứ gì đó:
Giải thích tại sao ăn thức ăn thừa để trong tủ lạnh có thể gây ung thư
Thức ăn thừa từ các cuộc thi đầu bếp như MasterChef sẽ đi đâu?
Phát minh vĩ đại biến rác thải thành năng lượng nấu ăn
Chia sẻ
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Phong Thuỷ
This post was last modified on %s = human-readable time difference 21:00
Giới thiệu dịch vụ Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn biến…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp. –…
Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.– Cấp…
Nữ diễn viên Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "vẻ đẹp 4.000 năm một…
Xu hướng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay ngày càng trở nên phổ…
Chiếc xe này không hề dát vàng hay đính kim cương nhưng vẫn được bán…