Một chút thay đổi trong cách nấu nướng hàng ngày có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe. Dưới đây là 8 mẹo nấu ăn lành mạnh mà mọi người nên biết.
Bên cạnh hoạt động thể chất, bạn có thể cải thiện sức khỏe bằng cách thay đổi thói quen nấu nướng. Một số mẹo nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
- Mách bạn cách làm ức gà khoai tây thơm ngon, béo bùi không bị khô
- Bỏ túi 4 bí kíp giữ gìn sàn gạch men luôn sạch, sáng bóng
- Độc đáo làm bánh quy từ đậu hũ, thành phẩm giòn ngon khó cưỡng
- Tổng hợp các cách đóng tiền điện online nhanh chóng, đơn giản
- Đừng bỏ qua 6 phim hay nhất của nam thần thế hệ mới Lâm Nhất
1Thêm nguyên liệu từ họ rau họ cải
Bạn Thêm các nguyên liệu từ họ rau họ cải vào thực đơn hàng ngày của bạn như bông cải xanh, bắp cải và súp lơ trắng… Những loại rau này giúp Bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư và giảm căng thẳng, chống oxy hóa.
Bạn đang xem: Bỏ túi 8 mẹo nấu ăn tốt cho sức khỏe ai cũng nên biết
Ngoài ra, các loại rau họ cải còn làm chậm quá trình trao đổi chất và giúp bạn sống lâu hơn.
Thêm các thành phần từ họ rau họ cải
2Thêm các món ăn chế biến từ đậu
Đậu là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Các loại hạt, đậu và ngũ cốc là nguồn cung cấp protein lành mạnh. Không chỉ vậy, chúng còn giàu chất xơ và carbohydrate phức hợp.
Thêm nhiều món ăn làm từ đậu
3Thêm dầu ô liu vào món ăn
Xem thêm : Năm 2024 tuổi nào xây nhà được? Tuổi nào không hợp làm nhà?
Chọn các loại dầu như dầu ô liu, dầu hạt lanh hoặc dầu hạt hướng dương thay vì dầu dừa nhiều chất béo bão hòa. Bạn có thể thêm dầu ô liu vào món salad và súp.
Thêm dầu ô liu vào món ăn
4Thêm thảo dược
Các loại thảo mộc như hương thảo, lá oregano, cây xô thơm, bạc hà, tỏi, nghệ và ngải cứu Nó không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Thêm nhiều loại thảo mộc
5Tăng cường chất xơ trong bữa ăn
Chất xơ là thành phần quan trọng đối với sức khỏe. Chất xơ rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm táo bón và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hãy bổ sung thêm rau củ, trái cây vào thực đơn hàng ngày của bạn nhé!
Tăng cường chất xơ trong bữa ăn của bạn
6Thưởng thức bữa ăn của bạn với rượu vang đỏ
Polyphenol có trong rượu vang đỏ có tác dụng Giảm viêm và hạn chế các vấn đề về tiêu hóa. Rượu vang đỏ tăng gấp ba lần sự hấp thụ chất chống oxy hóa.
Xem thêm : Hoạ tiết kẻ caro chiếm sóng mùa lễ hội
Thưởng thức bữa ăn của bạn với rượu vang đỏ
7 Thói quen ăn uống
Thói quen ăn uống hàng ngày của bạn cũng rất quan trọng. Một số nghiên cứu cho thấy Nếu bạn thường xuyên ăn tối cùng gia đình, thỉnh thoảng nhịn ăn, ăn bữa sáng thịnh soạn, đừng ăn tối quá muộn… sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn và cảm thấy tốt hơn.
Thói quen ăn uống
8Chế biến gia vị tự nhiên
Thay vì sử dụng các loại gia vị có nhiều muối và đường, Ưu tiên sử dụng các loại gia vị tự nhiên như hành, tỏi, ớt, và các loại gia vị khác.
Chế biến gia vị tự nhiên
Trên đây là 8 mẹo nấu ăn tốt cho sức khỏe mà ai cũng nên biết mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.
Cửa hàng bách hóa XANH
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực