Kem whisky đường nâu có hương vị độc đáo và ấn tượng. Hãy cùng Bách Hóa XANH vào bếp thực hiện món kem thơm ngon này nhé!
Chuẩn bị 30 phút Quá trình 30 phút Dự định cho 2 – 3 người
Bạn đang xem: Cách làm kem rượu whiskey đường nâu mát lạnh, ngọt thơm độc đáo
Kem là món tráng miệng thơm ngon được nhiều người yêu thích. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ mách các bạn cách làm kem whisky đường nâu mát lạnh và ngọt ngào nhé!
1Nguyên liệu làm kem whisky đường nâu
- 200ml nước
- 100g lá bạc hà
- 100g đường nâu
- rượu whisky 30ml
Nguyên liệu làm kem whisky đường nâu
Bạn có thể mua lá bạc hà Loại bỏ hết lá và loại bỏ lá già. Ngâm lá bạc hà trong nước muối pha loãng. Sau đó, rửa sạch lá bạc hà với nước rồi để ráo nước.
Xem thêm : Review Chốn Riêng cafe – quán cà phê tự phục vụ
Vật liệu chế biến
Tiếp theo cho vào nồi 200ml nước, đun sôi. Khi nước sôi, thêm 100g đường nâu Thêm vào, khuấy đều và giảm nhiệt. Cung cấp thêm 100g lá bạc hà Cùng nhau nấu khoảng 5 phút. Tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội.
Khi kem nguội thì để nguội Lọc lá bạc hà. Bạn thêm 30ml rượu whisky vào hỗn hợp và khuấy đều.
Làm hiếm
Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp lại và Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng Để kem đông lại hoàn toàn.
Xem thêm : Cảnh báo nguy cơ ung thư khi 4 bộ phận này chuyển màu đen sạm
Sản phẩm hoàn thiện
Kem whisky đường nâu Mát lạnh, thơm mùi bạc hà và whisky. Một chút nữa vị ngọt của đường nâu. Thưởng thức kem vào những ngày nắng nóng lại càng sảng khoái hơn.
Kem whisky đường nâu mát lạnh
Trên đây là món kem whisky đường nâu ngọt ngào, mát lạnh mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn một công thức làm kem ngon.
Mua đường nâu các loại tại bachhoaxanh:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực