Mỳ cua sốt nham thạch làm siêu đơn giản nhưng thành phẩm lại rất ngon. Mời các bạn cùng vào bếp cùng XANH Bách Hóa nhé!
- Top 5 địa điểm du lịch Gò Công (Tiền Giang) đáng chú ý
- 7 loại rau củ quả màu trắng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe
- Cách làm kẹo socola bánh Pocky đơn giản, xinh xắn cho ngày Giáng sinh
- Lên Mộc Châu hái hồng, nghỉ dưỡng, nấu ăn tại chỗ cùng người thân
- Thưởng thức cháo đậu cà độc đáo trên phố Đào Duy Từ, thâm niên 20 năm
Chuẩn bị 10 phút Quá trình 30 phút Dự định cho 2 người
Bạn đang xem: Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê
Nếu bạn yêu thích món mì cua nhưng muốn tìm một công thức vừa ngon vừa tiết kiệm thì hãy tham khảo cách làm mì cua sốt nham thạch dưới đây nhé. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.
1Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt cua và nham thạch
-
Nấu rượu
Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt cua và dung nham
2Cách làm mì spaghetti sốt cua và dung nham
Bước 1 Chuẩn bị càng cua
Đặt chảo lên bếp, Cho dầu ăn và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Đưa cho càng cua Xào cho đến khi có mùi thơm. Nêm cua một ít rượu nấu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà chua cô đặc. Đảo đều để cua thấm gia vị.
Chế biến càng cua
Xem thêm : Mách bạn cách chiên trứng lòng đào kiểu nhà hàng cực đơn giản
Bạn Chọn những càng cua còn nguyên vẹn Trang trí. Phần còn lại bạn đưa 200ml sữa tươi, 200ml kem tươi đi vào. Nêm nếm vừa ăn rồi đun sôi. Lọc nước sốt qua rây để tách thịt cua.
Bước 3 Luộc mì và xào mì
Lấy một nồi nước sôi. Luộc mì spaghetti với chút muối và dầu ăn.
Khi mì chín vớt ra cho vào nồi, cho thêm 1 chén nước luộc bún và thịt cua lọc. Giảm nhiệt và khuấy đều cho đến khi thịt cua mềm ra và dính vào sợi bún.
Luộc mì và mì xào
Bước 4 Làm nước sốt
Đặt chảo lên bếp rồi cho nước sốt cua vào 1 lát phô mai cheddar. Nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.
Làm nước sốt
Bước 5 Thành phẩm
Đặt spaghetti lên đĩa và xếp càng cua còn nguyên lên trên. Cuối cùng, cho nước sốt kem tầng trên. Bây giờ hãy tận hưởng nó.
Xem thêm : Cách bảo quản ớt đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng
Sản phẩm hoàn thiện
3Thưởng thức
Spaghetti cua phô mai cũng ngon như spaghetti cua. Nước sốt đậm đà, thơm, béo ngậyphong phú và không quá nhẹ. Mỳ Ý dai ngon, từng sợi thấm nước sốt và thịt cua rất thích ăn uống. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng nhé!
Spaghetti cua phô mai
Cùng xem clip Tik Tok cách làm mì cua sốt nham thạch nhé!
Trong bài viết trên Bách Hóa XANH đã bật mí cho các bạn cách làm món mì cua sốt nham thạch béo ngậy cực ngon và hấp dẫn. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé.
Mua các loại mì ống tại Bách Hóa XANH để chế biến món ngon:
Cửa hàng bách hóa XANH
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực