Mứt thanh long chua ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà yêu thích. Cùng tham khảo cách làm mứt thanh long ngọt ngào, thơm ngon đón Tết nhé.
Chuẩn bị 120 phút Quá trình 120 phút Dự định cho 3 – 4 người
Bạn đang xem: Cách làm mứt thanh long dẻo ngọt, thơm ngon cho ngày Tết
Thanh long không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Ngoài ra, thanh long còn có thể chế biến thành món mứt chua ngọt hấp dẫn. Cùng khám phá cách thực hiện cùng XANH Department Store nhé!
1Nguyên liệu làm mứt thanh long
- 1kg thanh long đỏ
- 300g đường
- 1 quả chanh
- 20g bột nếp nấu chín
Nguyên liệu làm mứt thanh long
Khi mua thanh long về, bạn hãy gọt vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho vào máy xay sinh tố. Trộn thanh long cho đến khi mịn. Tiếp theo, bạn cho 300g đường và nước cốt của 1 quả chanh đi vào. Khuấy đều và Ướp thanh long khoảng 2 tiếng.
Sơ chế quả thanh long
Xem thêm : Cảnh báo nguy cơ ung thư khi 4 bộ phận này chuyển màu đen sạm
Đặt chảo lên bếp, cho thanh long vào và sên trên lửa vừa. Khuấy liên tục để mứt không bị cháy. Khi mứt hơi đặc lại thì để Chia bột nếp đã nấu thành 2 phần. Thêm từng bột gạo nếp vào và khuấy liên tục.
Sau khi cho hết bột gạo nếp vào đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Lấy chảo mứt ra Phơi nắng 1 ngày cho mứt khô hẳn.
sên mứt
Khi mứt khô có thể vo thành từng viên tròn. Bạn Đeo găng tay và cuộn mứt thanh long thành từng viên vừa ăn. Bọc mứt trong giấy kín.
Đóng gói
Hãy gói hết mứt lại để dùng sau nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt thanh long rồi.
Xem thêm : Vào bếp làm món cơm rang hành chống chỉ định cho team sợ hành
Sản phẩm hoàn thiện
Mứt thanh long có màu đỏ đẹp mắt. Mứt dai, ngọt, chua chua ăn hoài không chán. Thưởng thức mứt với trà nóng để ngon miệng hơn nhé!
Thưởng thức mứt thanh long
Nguồn: Món ăn ngon
Trên đây là cách làm mứt thanh long thơm ngon, hấp dẫn dịp Tết. Hãy lưu ngay công thức và thể hiện tài năng của mình trong dịp Tết này nhé!
Mua thanh long tươi tại bachhoaxanh:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực