Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng dễ làm với nguyên liệu dễ tìm thì đừng bỏ qua cách làm sữa trứng kem béo ngậy, ngọt ngào, mịn màng thơm ngon ngay tại đây.
Chuẩn bị 5 phút Quá trình 20 phút Dự định cho 1 – 2 người
Bạn đang xem: Cách làm trứng sữa núng nính, ngọt ngào béo mịn ăn chơi cực thích
Món mãng cầu thơm mềm chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản ai cũng có thể làm được. Nếu bạn đang thèm đồ ngọt mà lại có sữa và trứng ở nhà thì đừng bỏ lỡ công thức sau đây nhé!
1Nguyên liệu làm trứng và sữa
Nguyên liệu làm trứng và sữa
2Cách làm sữa trứng
Bước 1 Làm hỗn hợp trứng
Làm ơn cho 180ml sữa tươi vào bát, thêm 3 quả trứng và 4 thìa đường. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi trứng tan hoàn toàn nhưng không tạo bọt khí.
Xem thêm : Toạ độ du lịch Cù Lao Dung (Sóc Trăng) có gì để trải nghiệm?
Làm hỗn hợp trứng
Bước 2 Nướng sữa trứng
Bạn cho bát trứng và sữa vào nồi chiên không dầu rồi nướng khoảng 20 phút. Sau đó lấy bát trứng ra, Rắc một lớp đường rồi nướng thêm khoảng 5 phút lại.
Nướng trứng và sữa
Bước 3 Thành phẩm
Vì thế Món sữa trứng của bạn đã xong và biết. Thật là một mùi hương mới hấp dẫn. Bạn có thể rắc một ít đường lên trên để trang trí nhé!
Sản phẩm hoàn thiện
3Thưởng thức
Trứng sữa có mặt trên màu nâu vàng rất đẹp. Bánh mềm, mịn và béo ngậy và có mùi như trứng. Bánh có độ ngọt vừa phải khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Xem thêm : Mách bạn cách làm viên nước dùng cô đặc cực tiện lợi, thơm ngon
Thưởng thức
Hãy xem clip Tik Tok về cách làm sữa trứng nhé!
Trên đây là cách làm món mãng cầu thơm ngon, béo ngậy mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến các bạn. Hãy vào bếp và thể hiện kỹ năng làm món ăn này của bạn ngay nhé!
Mua trứng tươi, sạch tại Bách Hóa XANH để làm bánh:
Cửa hàng bách hóa XANH
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực