Thịt gà là loại gia cầm ít béo, ít calo, giàu protein. Trong Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, không độc. Loại thịt này có tác dụng ức chế khí, bổ dưỡng tinh trùng và tủy xương.
- Trúng số độc đắc ngày 8/4/2024 không thể ngăn cản trong thời gian tới, 3 con giáp làm việc ‘tiền thật’ và có tiền tỷ, bước ra có tiền trong tay, sự nghiệp thăng tiến
- Tử vi thứ ba ngày 30/1/2024 của 12 con giáp: Rồng – Hợi, nếu làm 1 thì được 10; Tuổi Dậu – Chó hãy cẩn thận với những người nhỏ mọn, dễ bị cô lập
- Trong 5 ngày liên tiếp (5/4 – 10/4/2024), 3 con giáp tràn ngập niềm vui, sao cát chiếu sáng, tiền chảy vào nhà như thác, tài lộc bất ngờ
- Từ ngày 5/4 đến 15/4, 3 con giáp được Thần Tài để ý, tiền tỷ chảy vào nhà như thác nước, may mắn tụ hội, phú quý phát tài.
- Trong 5 ngày liên tiếp (17/4 – 22/4), 3 con giáp có vô số tiền tài, đổi đời, đem lại giàu sang thịnh vượng, vận may tràn ngập.
Ngoài ra, thịt gà còn là món ăn bổ dưỡng cho người suy nhược, người sụt cân, người suy nhược, người đầy bụng, khó tiêu, kém ăn, tiêu chảy, kiết lỵ, phù thũng, tiểu không tự chủ, lợi tiểu… Thiểu niệu, bạch cầu, ít sữa. sau khi sinh con. và bệnh tiểu đường.
Bạn đang xem: Cái hay của thịt gà chỉ hạ đường huyết, cứu tinh cho người đang giảm cân: rất sẵn có ở thị trường Việt Nam!
Nhưng không chỉ thịt mà các bộ phận khác của thịt gà còn được mệnh danh là siêu thực phẩm vì giá trị dinh dưỡng phong phú. Đây là trái tim.
Tim gà dùng để làm gì?
Theo Healthline, tim gà có giá trị dinh dưỡng cao. Tim gà chứa các chất như calo, protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B6, kẽm, sắt, folate… Tim gà đặc biệt giàu vitamin B12, một vi chất dinh dưỡng quan trọng tham gia vào quá trình tổng hợp và hình thành DNA. tế bào hồng cầu. . và thần kinh khỏe mạnh.
Xem thêm : Tử vi 2024 người tuổi Hợi: Tài lộc dồi dào, sự nghiệp khởi sắc
Tim gà rất giàu chất sắt.
Tim gà chứa nhiều kẽm, một trong những vi chất có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Kẽm giúp cải thiện lượng đường trong máu bằng cách thúc đẩy chất béo trung tính và cholesterol tốt. Liều nhỏ dưới 25 mg kẽm có tác dụng tích cực đối với lượng đường trong máu lúc đói, chất béo trung tính, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL.
Protein cũng là một chất dinh dưỡng có trong tim gà. Protein được tạo thành từ các axit amin có khả năng thúc đẩy sản xuất các hormone như PYY và GLP-1, giúp bạn ức chế cơn đói và thèm ăn hàng giờ sau bữa ăn. Vì vậy, thực phẩm này có tác dụng giảm cân rất tốt.
Ngoài ra, ruột gà cũng rất giàu chất sắt. Một phần không thể thay thế trong quá trình vận chuyển oxy, tổng hợp DNA và sản xuất hồng cầu.
Theo Health and Life, khoảng 1,6 tỷ người trên toàn thế giới bị thiếu sắt, tình trạng thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới. Điều này có thể gây ra nhiều triệu chứng bao gồm: suy nhược, mệt mỏi, giảm khả năng miễn dịch và các vấn đề về tiêu hóa.
Bổ sung thực phẩm giàu chất sắt, bao gồm cả tim gà, vào bữa ăn là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sắt của cơ thể.
Điều đặc biệt là ruột gà còn có tác dụng bổ huyết, mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe của chúng ta. Nếu da bạn nhợt nhạt hoặc chân tay thường xuyên bị lạnh, bạn có thể ăn lòng gà để cải thiện tình trạng này.
Lưu ý nếu dùng tim gà
Trong khi tim gà là một thực phẩm bổ sung lành mạnh và bổ dưỡng cho hầu hết chế độ ăn của người lớn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý một số điều sau khi sử dụng loại thực phẩm này.
Người bị bệnh gút phải ăn món này ở mức độ vừa phải. Bởi tim gà chứa rất nhiều purin, một hợp chất có trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là nội tạng. Khi cơ thể bạn phân hủy purin, nó có thể làm tăng nồng độ axit uric, có thể tích tụ trong khớp và gây bùng phát bệnh gút. Vì vậy, những người mắc bệnh gút đôi khi được khuyên nên tuân theo chế độ ăn ít purine và hạn chế ăn các thực phẩm như tim gà.
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại lòng gà đóng gói, đông lạnh. Nhưng để mua được lòng gà thơm ngon, bổ dưỡng, các bà nội trợ phải đi chợ từ sáng sớm. Bạn nên chọn tim màu đỏ tươi, tránh mua tim gà có màu quá nhạt hoặc quá đậm. Tim gà thường không quá to nên bạn nên chọn kích thước vừa phải. Bạn nên mua ruột gà có độ đàn hồi tốt. Đặc biệt, tim gà sau khi mua về phải được rửa sạch bằng muối, loại bỏ lớp mỡ và màng bao phủ bề mặt ngoài của tim trước khi chế biến.
Với lòng gà, bạn có thể nướng, chiên hoặc hầm đều ngon tuyệt. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn ít hơn 50g lòng gà mỗi lần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
- Người Ai Cập thuộc chủng tộc nào? Tại sao nó khác với người châu Phi hiện đại?
- Warp Engine: Công nghệ đưa chúng ta đến gần hơn với tốc độ ánh sáng
- Xác ướp 2.400 năm tuổi được bảo quản tốt đến mức các nhà nghiên cứu có thể lấy được dấu vân tay.
Chia sẻ
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Phong Thuỷ