Thịt ba chỉ nướng mè thơm ngon, mọng nước sẽ là món ăn ngon cho bữa cơm cuối tuần. Khám phá công thức ngay bây giờ!.
Chuẩn bị 30 phút Quá trình 30 phút Dự định cho 2 – 3 người
Bạn đang xem: Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng
Thịt ba chỉ nướng vừng có hương vị thơm ngon, chế biến nhanh chóng. Hãy cùng Bách Hóa XANH vào bếp thực hiện món ngon này cho cả gia đình vào ngày cuối tuần nhé!
1Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng mè
- 300g thịt ba chỉ
- ngô Mỹ
- Măng tây
- cà chua bi
- Mè đen
- Mè trắng
- Hành tím bằm
- Tỏi băm
- Lá húng quế khô
- Gia vị: Dầu hào, màu dầu điều, nước tương, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, tương cà, tương ớt, bột ngọt
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng mè
Trộn hỗn hợp ướp thịt ba chỉ như sau: 1 thìa mè đen, 1 thìa mè trắng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu điều, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa bột nêm, 1/ 2 thìa bột ngọt. Trộn đều.
Ướp đều hỗn hợp lên bụng heo, xoa đều để nước sốt thấm đều vào thịt. Ướp thịt khoảng 15 – 30 phút Để thịt thấm.
Ướp bụng heo
Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 thìa bột nêm vào. Nước sôi, vặn Cho măng tây và ngô Mỹ vào chảo. Cắt cà chua bi làm đôi.
Xem thêm : Điểm qua loạt tour du lịch Tết về miền Tây dưới 3 triệu cực hấp dẫn
Luộc rau
Sau khi thịt đã thấm gia vị thì cho vào chiên không dầu và chiên chín. Nướng khoảng 15 phút ở 160 độ.
Lần đầu nướng thịt
Đặt nó vào một cái bát 1/2 thìa tiêu xay, 1/3 thìa bột ngọt, 1 thìa đường cát, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa nước tương, 2 thìa nước lọc, 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà. Khuấy đều và đổ hỗn hợp vào chảo, đun sôi.
Nước chấm trộn
Lấy thịt ra và phết thêm 1 lớp dầu ăn và rắc lá húng quế Để nó có mùi thơm. Thêm rau đã chần vào. Nướng thịt lần thứ hai 160 độ trong 15 phút.
Nướng thịt lần thứ hai
Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành. Bạn Lấy thịt ra và cắt thành miếng vừa ăn. Xếp thịt ra đĩa cùng rau củ nướng và thưởng thức.
Xem thêm : Điểm qua 5 mẫu tóc nâu đẹp cho dịp cuối năm 2023
Sản phẩm hoàn thiện
Bụng heo nướng vừng có mùi thơm hấp dẫn. Thịt mềm, mọng nước, vỏ giòn bên ngoài, thơm mùi mè và lá húng quế. Món thịt chấm với nước sốt chua ngọt rất hấp dẫn. Tận hưởng bây giờ đi!
Bụng heo nướng vừng
Trên đây là cách làm món ba chỉ heo nướng mè đơn giản, thơm ngon mà Bách Hóa XAnh muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy lưu lại công thức để chuẩn bị cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguồn: Món Ăn Ngon Mỗi Ngày
Có thể bạn quan tâm:
- 4 cách làm xiên thịt nướng thơm ngon như ngoài cửa hàng
- Cách làm thịt xiên nướng đơn giản, thơm ngon cho ngày cuối tuần
- 5 cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tiện lợi
Mua thịt ba chỉ tươi tại Bách Hóa XANH:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực