Bạn đã bao giờ làm bánh từ đậu phụ chưa? Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ mách các bạn cách làm bánh đậu hũ mới nhé!
Chuẩn bị 20 phút Quá trình 60 phút Dự định cho 2 – 3 người
Bạn đang xem: Độc đáo làm bánh quy từ đậu hũ, thành phẩm giòn ngon khó cưỡng
Bánh đậu phụ có hương vị rất hấp dẫn, béo và giòn. Mời các bạn cùng vào bếp cùng Bách Hóa XANH làm những chiếc bánh thơm ngon từ đậu phụ nhé!
1Nguyên liệu làm bánh đậu hũ
- 200g đậu phụ
- 150g bột mì
- 40g bột gạo lứt
- 2 quả trứng
- 5g hạt vừng đen
- Dầu ô liu
- Muối
- Em yêu
Nguyên liệu làm bánh đậu phụ
Rửa sạch miếng đậu phụ bằng nước và dùng khăn giấy lau khô. Cho đậu phụ vào tô và dùng nĩa Đánh đậu hũ cho đến khi nát ra. Tiếp theo, bạn sàng lọc 150g bột mì, 40g bột gạo lứt, 1 quả trứng gà, 1 thìa dầu olive, 5g mè đen, một chút muối, 5ml mật ong.
Trộn đều và nhào cho đến khi bột hòa quyện và có độ dẻo mịn.
Xem thêm : Valentine’s Day ngày mấy? Ý nghĩa ngày Valentine đỏ, trắng, đen
Trộn bột bánh
Đặt bột lên bàn rồi dùng chày cán bột cho đến khi mỏng. Kế tiếp, Cắt bột thành thanh dài. Sau đó bạn lấy Nặn bột thành hình tròn dẹt nhỏ hoặc thuôn dài tùy theo sở thích.
Cuộn và cắt bột
Hãy tiêu diệt nó 1 lòng đỏ trứng gà, phết một lớp mỏng lên mặt bánh và mang nó đi Nướng ở 165 độ trong 20 phút. Sau đó, Tiếp tục sấy ở 110 độ trong 15 phút để bánh giòn hơn.
Nướng
Sau khi nướng, bánh đậu phụ có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Bạn Để bánh nguội rồi thưởng thức Vui lòng! Bánh chưa dùng có thể bảo quản trong hộp kín.
Xem thêm : Điểm qua 5 mẫu tóc nâu đẹp cho dịp cuối năm 2023
Sản phẩm hoàn thiện
Bánh đậu phụ Mùi mè đen và đậu phụ rất độc đáo. Bánh có vị béo, ngọt nhẹ và đặc biệt rất giòn. Chiếc bánh này không chỉ Vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe. Thử ngay bây giờ!
Bánh đậu hũ
Nguồn: lyhealthy
Trên đây là cách làm bánh đậu phụ giòn thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Hãy lưu lại công thức ngay để thể hiện sự khéo léo của bạn nhé!
Mua đậu phụ tươi tại bachhoaxanh:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực