Cá thu nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, độc đáo và là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng khám phá công thức món ngon này cùng XANH Bách Hóa nhé!
- Khéo tay vào bếp làm bánh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm
- 5 loại quả có vị chua đem đến nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ
- Gợi ý các cách bày tiệc trái cây phong cách Giáng sinh thật xinh xắn
- 9 sai lầm thường gặp khi chế biến và ăn khoai lang
- 10 toner Nhật Bản dưỡng da tốt nhất bạn nên dùng
Chuẩn bị 20 phút Quá trình 30 phút Dự định cho 2 – 3 người
Bạn đang xem: Đổi vị cả nhà với món chả cá thu lá lốt thơm ngon, cực bắt vị
Miếng chả cá thu đậm đà, thơm phức, kết hợp với hương vị rất hấp dẫn của lá trầu. Món ăn này rất thích hợp cho bữa ăn gia đình và cũng rất bổ dưỡng. Mời các bạn cùng vào bếp cùng Bách Hóa XANH chế biến món ăn này nhé!
1Nguyên liệu làm chả cá lá lốt
- 250g thịt cá thu tươi không xương
- 25 lá lốt
- Tiêu xanh
- 1 lòng trắng trứng gà
- 30g mỡ luộc cắt nhỏ ướp đường
- Hành lá thái nhỏ
- Ớt bằm
- Gia vị: Tỏi băm, tiêu xay, bột nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, mè trắng rang, tỏi phi, sốt mayonnaise
Nguyên liệu làm chả cá lá lốt
Cho cá thu vào máy xay và xay nhuyễn. Thêm cá 1 thìa cà phê hành tây băm, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1 nhánh tiêu xanh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê cá nước sốt, 1 lòng trắng trứng, mỡ lợn thái hạt lựu, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa lá lốt xắt nhỏ.
Dùng thìa trộn đều và xay nhuyễn để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bạn bè Càng trộn nhiều, chả cá càng dai. Sau đó bạn lấy Cho chả cá vào tủ lạnh trước khi chế biến để nem dai và giòn hơn.
Xem thêm : Biến sữa mẹ thành sữa bột phương pháp sấy đông khô sữa mẹ
Làm chả lá lốt
Bạn Cho chả cá thu vào lá lốt rồi cuộn lại. Làm như vậy cho đến khi hết nem và lá lốt. Dùng que tre xiên các cuộn lá lốt lại với nhau
Tiếp theo trộn nước chấm bằng tsốt mayonnaise với tương ớt.
Chả cá thu cuốn lá lốt
Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn Cho xiên bánh cá thu vào lá lốt và chiên vàng giòn. Khi miếng chả chín thì vớt ra, để ráo dầu.
Chả cá thu chiên lá lốt
Vậy là món chả cá thu lá lốt của bạn đã sẵn sàng rồi. Bạn Lấy miếng chả ra khỏi xiênđặt các cuộn vào đĩa. Ăn kèm nước chấm mới pha. Tận hưởng bây giờ đi!
Xem thêm : Những người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ
Sản phẩm hoàn thiện
Cá thu nướng lá lốt có mùi thơm hấp dẫn. Chả cá dai và ngon lắmhương thơm đậm đà của tiêu xanh và ớt. Lá lốt thơm và dai Ăn cùng chả cá thu rất thích hợp và ngon miệng. Món này được ăn kèm với bún, bánh tráng và rau sống.
Cá thu nướng lá lốt
Nguồn: Món Ăn Ngon Mỗi Ngày
Trên đây là cách làm chả cá thu dai thơm ngon mà Bách Hóa XANH muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng món ăn này sẽ giúp bữa ăn hàng ngày của bạn thêm phong phú.
Mua cá thu tươi tại Bách Hóa XANH:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực