Bánh quy socola mochi có vị ngọt, dai bên trong và giòn bên ngoài khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Cùng vào bếp làm bánh cùng Bách Hóa XANH nhé!
Chuẩn bị 45 phút Quá trình 30 phút Dự định cho 3 – 4 người
Bạn đang xem: Khéo tay vào bếp làm bánh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm
Bánh quy mochi sô-cô-la chip là loại bánh ngọt, dễ làm. Chiếc bánh này là sự kết hợp giữa bánh mochi dai và phần bánh quy giòn thơm mùi socola.
1Nguyên liệu làm bánh quy socola mochi
- 160g bột mì
- 70g bột nếp
- 20g bột bắp
- 15g bột cacao
- 20g dầu dừa
- 113g bơ không muối
- 40g sôcôla chip
- 70g đường nâu
- 30g đường trắng
- 140ml sữa tươi không đường
- baking soda
- 1 quả trứng gà
- Muối
- Vanilla
Nguyên liệu làm bánh mochi socola chip
2Cách làm bánh quy socola mochi
Bước 1 Trộn bột bánh quy
Đầu tiên bạn đưa 113g bơ nhạt đã làm mềm, 70g đường nâu, 15g đường trắng vào tô và đánh cho đến khi mịn. Tiếp tục 1 quả trứng và một ít vani Thêm và tiếp tục đánh tốt.
Đặt nó vào một cái bát khác 160g bột mì rây, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê baking soda, trộn kỹ. Thêm bột này vào hỗn hợp bơ và trộn kỹ.
Tiếp theo, bạn sàng lọc 15g bột cacao, pha trộn. Tiếp tục cho đi 40g sôcôla chip vào và trộn đều. Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Trộn bột bánh quy
Bước 2 Làm bánh mochi
Xem thêm : 6 sai lầm cơ bản khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải
Hãy đặt nó vào một cái bát 70g bột nếp, 20g bột bắp, 15g đường, 140ml sữa tươi. Trộn đều cho đến khi các thành phần được kết hợp hoàn toàn.
Đậy bát bột bằng màng bọc thực phẩm. Lò vi sóng 800W trong 1 phút 30 giây. Sau đó lấy tô ra, trộn đều và quay thêm 1 phút 30 giây bột sẽ được nấu chín.
Đưa cho 20g dầu dừa Thêm bột mì và nhào bột cho đến khi mịn. Ở bước này, hãy cẩn thận để không bị bỏng!
Làm bánh mochi
Bước 3 Tạo hình bánh
Chia bột bánh quy thành nhiều phần, mỗi phần khoảng 20g. Đối với mỗi phần bột mochi, khoảng 10g.
Cán bột bánh quy thành từng viên tròn, dẹt và dẹt Cho bánh mochi vào bên trong, tiếp tục vo tròn rồi ấn dẹt. Dán một ít sô-cô-la chip lên trên.
Tạo hình chiếc bánh
Bước 4 Nướng bánh
Hâm nóng trong lò vi sóng nhiệt độ 180 độ C. Thêm bánh Nướng trong khoảng 10 phút. Sau đó giảm nhiệt 160 độ C và nướng 4 phút nhiều hơn và nó đã hoàn thành.
Nướng
Bước 5 Thành phẩm
Xem thêm : Độc đáo làm bánh quy từ đậu hũ, thành phẩm giòn ngon khó cưỡng
Bánh chín, để nguội rồi bày ra đĩa để thưởng thức. Nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản trong lọ kín.
Sản phẩm hoàn thiện
3Thưởng thức
Bánh quy sô cô la Mochi có lớp bánh cookie mềm, xốp, đậm đà vị cacao và socola chip ngọt ngào, hơi đắng. Nhân bánh mochi dai dai ăn rất thỏa mãn.
Bánh quy sô cô la Mochi
Nguồn: Sukie’s Kitchen
Trên đây là cách làm bánh quy sô cô la mochi đơn giản và ngon miệng. Hãy lưu lại công thức ngay để chiêm ngưỡng tài năng của bạn nhé! Chúc may mắn.
Mua các loại bột nở tại bachhoaxanh:
Cửa hàng bách hóa XANH
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực