Bánh bông lan bơ ngàn lớp hay còn gọi là lapis legit của Indonesia rất ngon và mềm. Hãy khám phá ngay công thức làm bánh này nhé!
- Tìm hiểu lối sống dưỡng sinh trong mùa đông giúp nâng cao sức khỏe
- 3 kiểu tư thế ngủ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ
- 8 mẹo giúp con không ngủ quên trong khi đang bú sữa mẹ
- Vào bếp với canh cá minh thái bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà
- Khám phá 3 địa điểm du lịch Long Phú (Sóc Trăng) được ưa chuộng
Chuẩn bị 30 phút Quá trình 120 phút Dự định cho 3 – 4 người
Bạn đang xem: Mách bạn cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp siêu cấp thơm ngon
Bánh bông lan bơ ngàn lớp Lapis legit là một loại bánh nổi tiếng của Indonesia. Bánh có vị ngọt béo hài hòa nên ăn không bị ngán. Bách Hóa XANH mời các bạn cùng làm bánh nhé!
1Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ ngàn lớp
- 70g bột mì số 8
- 80g bơ thực vật
- 170g bơ không muối
- 12 lòng đỏ trứng
- 4 lòng trắng trứng
- 70g sữa đặc
- Vanilla
- 120g đường
- Muối
- hạt nhục đậu khấu
- Nước chanh
Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ ngàn lớp
2Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp
Bước 1 Đánh bông bơ
Làm ơn cho 70g sữa đặc, 170g bơ lạt, 80g bơ thực vật vào bát. Dùng máy trộn điện đánh hỗn hợp khoảng 7 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ ngàn lớp
Bước 2 Đánh lòng đỏ trứng
Tiếp theo, bạn cho 12 lòng đỏ trứng, 80g đường, 1 thìa vani vào bát. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng mịn.
Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ ngàn lớp
Bước 3 Trộn bột bánh
Bạn Cho từng phần bơ đã đánh bông vào tô lòng đỏ trứng. Nhẹ nhàng trộn hai hỗn hợp này lại với nhau.
Xem thêm : Bưởi Đoan Hùng – Đặc sản nổi tiếng vùng đất Tổ
Sàng 70g bột mì, 2g muối, 1/3 thìa cà phê bột nhục đậu khấu vào hỗn hợp bơ trứng. Trộn đều.
Trộn bột làm bánh
Bước 4 Đánh lòng trắng trứng
Làm ơn cho 130g lòng trắng trứng, 1 thìa nước cốt chanh vào một cái bát lớn. Dùng máy đánh trứng đánh ở mức thấp nhất.
Chia 40g đường thành 3 phần Thêm từng đường một và đánh ở mức trung bình. Sau khi cho hết đường vào, đánh ở tốc độ cao để lòng trắng trứng bông lên.
Đánh lòng trắng trứng
Bước 5 Trộn lòng trắng trứng với bột mì
Cho từng lòng trắng trứng vào tô bột. Trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold Hãy để tất cả hòa quyện mà không làm vỡ bọt khí.
Trộn lòng trắng trứng với bột mì
Bước 6 Nướng bánh
Vui lòng làm nóng lò trước 200 độ C. Lót giấy nến vào khuôn bánh và phết bơ đều lên khuôn. Trải đều một lớp bột mỏng khoảng 1/2 inch vào khuôn. Nướng trong 5 – 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C bật lửa.
Lấy khuôn ra, Trải một lớp bột mỏng nữa và nướng trong 5-6 phút ở 200 độ C. Làm tương tự cho từng lớp bột cho đến khi hết bột.
Nướng
Bước 7 Thành phẩm
Vì thế bánh bông lan ngàn lớp Việc của bạn đã xong. Bạn Cắt bánh thành từng miếng vuông đẹp mắt và tận hưởng!
Nướng
3Thưởng thức
Bánh bông lan ngàn lớp có hình thức rất bắt mắt, Bánh có nhiều lớp xếp chồng lên nhau. lõi bánh Mềm, thơm và béo, bánh có độ ngọt vừa phảiTôi có thể ăn hoài mà không thấy chán.
Bánh bông lan ngàn lớp
Nguồn: Việt An tại Singapore
Trên đây là công thức làm bánh bông lan ngàn lớp thơm ngon và cực kỳ dễ làm. Hãy lưu lại công thức ngay để thể hiện kỹ năng của mình khi có cơ hội nhé!
Mua trứng tươi, sạch tại Bách Hóa XANH để làm bánh:
Cửa hàng bách hóa XANH
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực