Món bánh đậu xanh dai, béo béo được làm khá đơn giản. Mời các bạn cùng vào bếp thực hiện món bánh nấm đậu xanh nhé!
- Đông về ghé ăn bánh chưng rán mỡ gà ấm bụng khu phố cổ Hà Nội
- Review hủ tiếu Cả Cần, quận 5 hơn 50 năm nổi danh Sài Gòn
- Mách bạn cách nướng khoai lang mật ngon, khoai ẩm mềm, ngọt lịm
- Những hoạt động để con tự vui chơi trong những ngày mẹ ốm mệt
- Ăn tối trước 7 giờ sẽ giúp bạn nhận được những lợi ích tuyệt vời này
Chuẩn bị 180 phút Quá trình 60 phút Dự định cho 3 – 4 người
Bạn đang xem: Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon
Bạn đã bao giờ ăn bánh nậm với thịt và nước mắm chưa? Bạn đã thử bánh nậm đậu xanh chưa? Nếu chưa, mời bạn cùng vào bếp cùng Bách Hóa XANH để chế biến những chiếc bánh thơm ngon nhé!
1Nguyên liệu làm bánh nhân đậu xanh
- 50g tinh bột đậu xanh
- 450ml nước
- 150ml lá dứa
- 150g đường
- 100g đậu xanh không vỏ
- 10ml dầu ăn
- 50ml nước cốt dừa
- Muối
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh
2Cách làm bánh nhân đậu xanh
Bước 1 Sơ chế đậu xanh
Khi mua đậu xanh về bạn hãy rửa thật sạch. Ngâm trong nước khoảng 2 tiếng Để đậu mềm. Tiếp theo, cho đậu vào nồi cùng với nước. Nấu cho đến khi đậu mềm.
Khi đậu chín, chắt nước rồi cho đậu vào máy xay. Cung cấp thêm 50ml nước cốt dừa, 50g đường rồi xay nhuyễn.
Chế biến đậu xanh
Bước 2 Sên đậu xanh
Xem thêm : Đặt tên con trai 2024 hợp phong thủy, ý nghĩa, giàu sang phú quý
Cho đậu xanh đã xay vào chảo rồi thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 10ml dầu ăn. Nấu đậu trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi đậu mềm và hòa quyện thành một khối.
Sên đậu xanh
Bước 3 Làm bột bánh
Hãy đặt nó vào một cái bát 50g tinh bột đậu xanhthêm vào 450ml nước, 150ml nước lá dứa, 150g đường và khuấy đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Sau đó khuấy đều bột rồi cho bột vào nồi. Khuấy bột trên lửa vừa cho đến khi bột đặc và trong.
Làm bột bánh
Bước 4 Bọc bánh
Bạn Phủ một lớp bột lên lá chuối, lăn nhân đậu xanh vào và cuối cùng thêm một lớp bột mì lại. Bọc bánh. Khi bạn đã gói xong, Cho bánh vào tủ lạnh Để bánh đông lại.
Gói bánh
Bước 5 Thành phẩm
Xem thêm : Bỏ túi 8 mẹo tiết kiệm điện khi giặt sấy quần áo vào mùa mưa
Vì thế Bánh Nam nhân đậu xanh lá dứa Việc của bạn đã xong. Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức!
Bánh Nam nhân đậu xanh lá dứa
3Thưởng thức
Bánh gạo nhân đậu xanh có màu sắc bắt mắt. Bột trong, dai, giòn Lá dứa thơm. Nhân đậu xanh béo ngậybột ngọt, Hương vị nước cốt dừa đậm đà thức ăn rất ngon.
Bánh gạo nhân đậu xanh
Trên đây là công thức và cách làm bánh gạo nhân đậu xanh thơm ngon. Hi vọng bạn sẽ có thêm cho mình một chiếc bánh nữa để chiêu đãi cả nhà, Bách Hóa XANH chúc bạn thành công!
Mua đậu xanh bỏ vỏ tại Bách Hóa XANH về làm bánh:
Cửa hàng bách hóa XANH
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực