Hôm nay bạn chưa biết nấu món gì, Bách Hóa XANH sẽ mách bạn cách làm món tôm om miến đậu hũ vô cùng lạ miệng nhưng lại ngon đến bất ngờ.
Chuẩn bị 15 phút Quá trình 30 phút Dự định cho 2 – 3 người
Bạn đang xem: Mách bạn cách làm tôm kho miến, đậu hũ cực lạ miệng nhưng ngon bất ngờ
Bún đậu tôm om không chỉ dễ làm mà còn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Mời các bạn cùng vào bếp cùng XANH Bách Hóa nhé!
1Nguyên liệu làm tôm om miến đậu phụ
- 350g tôm tươi
- 3 que đậu hủ non
- bún
- 200g nấm kim châm
- 1 quả trứng gà
- Nấu rượu
- Dầu ăn
- Hành lá
- Gia vị: Muối, sốt cà chua, nước tương, đường, nước tương đen, dầu hào
Nguyên liệu làm tôm om miến đậu phụ
2Cách làm tôm om miến đậu phụ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm mua về bóc vỏloại bỏ chủ đề phía sau, rửa với muối, rượu nấu, để ráo nước. Đậu hủ non cắt thành lát dày. bún Ngâm và nở hoa. Enokitake Loại bỏ rễ, rửa sạch và để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Vật liệu chế biến
Bước 2 Trộn nước sốt
Hãy đặt nó vào một cái bát 2 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước tương đen, đường và nửa cốc nướckhuấy đều cho đến khi tất cả gia vị hòa tan.
Xem thêm : Xu hướng phối áo len cùng quần ống rộng được ưa chuộng mùa lạnh
Trộn nước sốt
Bước 3 Chiên đậu phụ và chiên tôm
Cho đậu phụ đã cắt thành từng khoanh vào tô rồi thêm vào 1 quả trứng đánh Thêm và trộn đều để trứng dính vào đậu phụ. Đậu hủ chiên vàng đều hai mặt sau đó lấy nó ra.
Tiếp tục sử dụng chảo cũ. Cho tôm vào xào chín Để tôm có mùi thơm rồi mới gắp ra đĩa.
Đậu hủ chiên và tôm chiên
Bước 4 Ướp tôm
Đưa cho 1 ít dầu ăn Cho vào nồi, sắp xếp nấm kim châm, đậu hủ chiên và tôm đi vào. Đổ nước sốt đã trộn vào. Đậy nắp và nấu trên lửa vừa.
Khi các nguyên liệu đã chín Rắc chút hành lá Cắt thành từng miếng nhỏ rồi tắt bếp.
Kho tôm
Bước 5 Thành phẩm
Xem thêm : Điểm qua 5 mẫu tóc nâu đẹp cho dịp cuối năm 2023
Món tôm đậu hũ om của bạn đã sẵn sàng. Bạn Dọn món ăn ra bàn cùng cơm trắng và tận hưởng!
Sản phẩm hoàn thiện
3Thưởng thức
Tôm om miến đậu phụ Có màu vàng cam bắt mắt và mùi hương quyến rũ. Tôm giòn ngọt, bún dai và nấm kim châm, đậu hủ mềm mịn thấm gia vịăn với cơm rất hấp dẫn.
Tôm om miến đậu phụ
Trên đây là cách làm món đậu phụ tôm om thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Hãy lưu lại công thức để thể hiện kỹ năng của bạn nhé!
Mua các loại tôm tươi tại Bách Hóa XANH:
Cửa hàng bách hóa XANH
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực