Với viên nước luộc đậm đặc, bạn có thể dễ dàng nấu bữa sáng và những món súp thơm ngon, hấp dẫn mà không mất quá nhiều thời gian.
Chuẩn bị 20 phút Quá trình 40 phút Dự định cho 3 – 4 người
Bạn đang xem: Mách bạn cách làm viên nước dùng cô đặc cực tiện lợi, thơm ngon
Bạn đã bao giờ thử nấu các món ăn hoặc súp với những viên nước dùng cô đặc tự làm chưa? Nếu chưa thì đừng chờ đợi nữa mà hãy khám phá cách làm nước dùng dạng khối đậm đặc ngay tại đây.
1Nguyên liệu làm nước dùng đặc
- 500g sườn heo
- 1 củ gừng
- 2 củ hành
- 1 củ cà rốt
- 1 củ sắn
- Rau cần tây
- Rễ rau mùi
- 1 quả dứa
- Tỏi
Nguyên liệu làm khối nước dùng đậm đặc
Sườn heo Làm ơn mua nó đi Rửa sạch bằng muối rồi tráng qua nước sôi làm sạch bụi bẩn. Cà rốt, đậu Rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Củ hành Gọt vỏ và cắt hạt cau. Quả dứa Gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Rễ rau mùi rửa kỹ. Rửa cần tây và cắt thành miếng.
Vật liệu chế biến
Xem thêm : Mách bạn cách nướng khoai lang mật ngon, khoai ẩm mềm, ngọt lịm
Bạn Cho sườn heo vào nồi cùng nhau 1 củ gừng giã nhuyễn, 1 thìa muối và thêm nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi sườn mềm thì lọc bỏ xương, chỉ để lại phần thịt. Sau đó bạn cho rau Nấu cho đến khi mềm.
Đun sôi trong nước luộc xương
Khi rau mềm thì cho hỗn hợp này vào cuối máy xay xay thật nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp vào khay, dàn đều Cho vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng lại.
Xay hỗn hợp
Khi nước dùng đặc lại thì vớt ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bọc từng khối nước dùng này. Bảo quản các khối nước dùng trong tủ đông.
Đóng gói các khối nước dùng đậm đặc
Xem thêm : Điểm qua loạt tour du lịch Tết về miền Tây dưới 3 triệu cực hấp dẫn
Mỗi khi muốn nấu canh hay nấu bún, bún, phở, cháo, bạn chỉ cần Thêm khối nước dùng đậm đặc này vào nước và đun sôi nêm nếm vừa miệng là bạn sẽ có ngay nồi nước dùng ngọt thơm.
Thưởng thức
Nguồn: Hayeubep
Trên đây là cách làm nước dùng đậm đặc đơn giản và tiện lợi. Hãy làm ngay những khối nước dùng này để tiết kiệm thời gian nấu nướng nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn cách nấu nước dùng thơm ngon, trong trẻo như mẹ nấu
- Mẹo nhận biết nước luộc xương và nước luộc hóa chất khi đi ăn ngoài
- Cách nấu Dashi, nước dùng thơm ngon của Nhật Bản
Mua sườn heo tươi tại Bách Hóa XANH để chế biến món ngon:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực