Ăn quá nhiều muối sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nên các chuyên gia khuyên chúng ta không nên ăn nhiều muối. Hãy cùng điểm qua những thực phẩm không mặn nhưng vẫn chứa nhiều muối nhé!
Muối là loại gia vị phổ biến trong nhiều căn bếp gia đình Việt, xuất hiện trong hầu hết các món ăn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi người chỉ nên ăn dưới 5g muối/ngày (khoảng 1 thìa cà phê) để có sức khỏe tốt.
Hãy cùng điểm qua 4 loại thực phẩm không mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé!
Bạn đang xem: Những thực phẩm không có vị mặn vẫn chứa nhiều muối
Dưới đây là một số tác hại thường gặp khi bổ sung quá nhiều muối vào cơ thể:
- Phù: Ăn nhiều muối sẽ khiến bạn khát nước và uống nhiều nước hơn. Nước khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng bị muối trong máu hấp thụ khiến mạch máu giãn nở và gây phù nề. Ngoài ra, phụ nữ lưu thông máu kém, nồng độ estrogen tăng cao cũng gây giữ nước, ăn nhiều muối sẽ gây chướng bụng, đau đầu…
- Loãng xương: Ăn nhiều muối khiến cơ thể bài tiết nhiều natri và canxi qua nước tiểu, làm tăng nguy cơ loãng xương.
- Tổn thương thận: Natri dư thừa sẽ gây gánh nặng cho thận.
- Các bệnh về đường tiêu hóa: Thực phẩm chứa nhiều muối sẽ làm giảm độ nhớt của chất nhầy bảo vệ trong dạ dày, từ đó khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả. Ngoài ra, ăn mặn sẽ dễ khiến bạn bị đau họng, đau họng do mất nước.
Tác hại của việc ăn quá nhiều muối
Hầu hết bánh quy sẽ có vị ngọt nên chúng ta không cảm nhận được vị mặn, nhưng với Hàm lượng bơ trong bánh quy sẽ làm tăng hàm lượng natri khá cao.
Xem thêm : Bánh xu xê (phu thê) là gì? Ý nghĩa tên gọi bánh xu xê
Con người có thể cảm nhận được vị mặn ở tỷ lệ 50 mg natri/100 gam bánh mì. Tuy nhiên, Khi hàm lượng carbohydrate trong bánh quy cao, cùng với các hương liệu khác, bạn sẽ khó cảm nhận được vị mặn của natri.
Bánh quy
Thực phẩm chế biến sẵn có chứa một lượng lớn muối, đặc biệt là mì được cho thêm nhiều muối để sợi mì dai. Các loại gia vị và phụ gia cũng chứa nhiều natri.
Thực phẩm tiện lợi
Tuy nhiên, rau tươi rất tốt cho sức khỏe Nếu ngâm thì hàm lượng muối khá cao. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này.
Một số loại rau đóng hộp và ngâm chua
Xem thêm : Tổng hợp 8 địa điểm bắn súng sơn tại TPHCM giải trí cuối tuần cực chất
Kem, thạch, nước trái cây… là những món tráng miệng ngọt ngào nhưng chứa nhiều muối để cân bằng hương vị.vì vị ngọt đậm đến mức bạn không thể phát hiện ra nên ăn đồ ngọt không có nghĩa là ít muối.
Món tráng miệng ngọt ngào
Trên đây là 4 loại thực phẩm không có vị mặn nhưng vẫn chứa nhiều muối mà nhiều người ít để ý tới. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách hạn chế ăn muối và bảo vệ cơ thể!
Nguồn: edh.tw, chinanews
Chọn mua trái cây tươi ngon giá tốt được bán tại bachhoaxanh:
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực