Không ngờ cách trình bày thịt bò, thịt lợn lại ẩn chứa chiêu trò bán hàng trong đó.
- Cuối tuần này (23/12-24/12), 3 con giáp nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân trong công việc, mọi việc suôn sẻ, của cải tràn vào túi, họ nhanh chóng trở nên giàu có.
- Bước sang một ngày mới, Thứ Ba, ngày 7/5/2024, 3 con giáp gặp vận may thay đổi, phú quý đạt đến đỉnh cao, tiền bạc chồng chất như núi, thịnh vượng và dồi dào.
- Trong 3 ngày liên tiếp tiếp theo (26, 27 và 28/2), 3 con giáp giàu có khó tả, hưng thịnh hưng thịnh, đầy vàng bạc, mọi đau khổ sẽ qua.
- Vào đúng ngày này, 14/02/2024, 3 con giáp được dát vàng khắp nơi, giàu có và nổi tiếng, nhẹ nhàng nhận được phước lành và vô tư hưởng thụ của cải.
- Mầm bệnh ẩn nấp trong nước mưa, sương mù: Vô hình nhưng rất nguy hiểm
Khi đi qua các khu chợ truyền thống, nhiều người tiêu dùng tò mò về cách người bán trưng bày hàng hóa. Ví dụ, tại các quầy bán thịt, cả hai loại thịt đều được sử dụng phổ biến nhưng cách trưng bày thịt lợn và thịt bò ở chợ lại khác nhau. Tại sao người bán thịt lại treo thịt bò lên cao mà lại để thịt lợn lên bàn?
Bạn đang xem: Tại sao thịt bò luôn treo trên cao còn thịt lợn luôn để dưới gầm bàn?
Treo thịt bò lên cao hóa ra lại là một nghệ thuật kinh doanh ẩn giấu.
1. Nhu cầu và tốc độ bán hàng
Ở Việt Nam, do rẻ hơn và dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nên thịt lợn thường bán chạy hơn thịt bò. Vì vậy, người bán thường bày thịt lợn ra bàn để dễ cắt.
Thịt bò đắt hơn, ít người mua hơn và thường được để thành miếng lớn nên người ta sẽ treo lên để tiết kiệm diện tích. Thịt bò treo cao còn giúp người bán dễ dàng cắt, thái, loại bỏ gân cơ thừa hay bỏ xương…
2. Dễ bảo trì và hấp dẫn
Thịt lợn có nhiều mỡ, nếu treo cao, người mua sẽ thấy rõ mỡ của thịt, kém hấp dẫn. Vì vậy, thịt lợn thường được đặt trên mặt bàn.
Xem thêm : Công ty của tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên cấy chip vào não người
Thịt bò có rất ít mỡ nên treo lên giúp thông gió và giữ cho miếng thịt được khô ráo. Bên cạnh đó, không gian trong chợ thường ẩm ướt và đầy vi khuẩn nên việc treo thịt bò cũng là một cách giúp miếng thịt giữ được độ tươi ngon cho đến khi hết phiên chợ.
Thịt lợn luôn được tiêu thụ nhanh hơn thịt bò.
3. Phân biệt và “khoe” chất lượng
Treo thịt bò hoặc nguyên chiếc đùi bò lên cao giúp người mua dễ dàng lựa chọn hơn, vì trực quan hơn, khách hàng có thể chọn mua đúng phần thịt mình muốn sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.
Các tiểu thương còn khéo léo “khoe” chất lượng thịt tươi, không bơm nước khi treo thịt bò lên cao, khiến khách hàng tin tưởng hơn.
Bên cạnh đó, các chuyên gia còn cho rằng, treo thịt bò sẽ giúp các sợi cơ trở nên mềm mại và đàn hồi hơn. Thịt sau khi chế biến cũng mềm và dễ nhai hơn.
Bởi vì màn hình này đã trở thành “Luật vẫn chưa được viết” Tại một khu chợ địa phương, khách hàng đi ngang qua quầy thịt treo cũng có thể biết quán bán thịt bò chứ không phải thịt lợn, từ xa dễ dàng nhìn thấy.
Nếu bạn đi chợ và nhìn thấy quầy bán thịt treo ở đó thì khả năng cao đó là quầy bán thịt bò.
Mỗi doanh nghiệp nhỏ đều có kinh nghiệm và phương thức bán hàng riêng, phù hợp với điều kiện và quy định kinh doanh của địa phương. Đây chính là những điều đã tạo nên sự phong phú, đa dạng của văn hóa bán hàng ở chợ truyền thống, thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt của người bán trong việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Tuy nhiên, việc lựa chọn thực phẩm phù hợp vẫn cần dựa trên tiêu chí chất lượng, an toàn thực phẩm chứ không nên đưa ra quyết định chỉ dựa vào hình thức trưng bày hay hình thức bên ngoài.
- Giải pháp máy bán hàng tự động không dùng tiền mặt tuyệt vời của Việt Nam
- Cảnh buôn bán ở Hà Nội xưa qua ảnh đen trắng
- Tại sao giá sản phẩm thường được ghi số lẻ?
Chia sẻ
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Phong Thuỷ