Có những gia đình dư thừa thịt sau Tết nên cất vào tủ đông, nhưng một số người cho rằng ăn thịt để trong tủ lạnh lâu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư. Thê nay đung không?
- Trúng số độc đắc sau 12h30 ngày mai (04/05/2024), 3 con giáp đỏ như son, sự nghiệp thăng hoa như diều, tiền đầy trong két
- 7 ngày tới (12/4 – 18/4): Xui xẻo qua đi, 3 con giáp phát ốm vì đếm vô số tiền, lập tức chộp được hũ vàng, công danh phát đạt
- Tử vi cuối tuần (20/1 và 21/1): 3 con giáp một bước lên trời, làm một việc thành mười, gánh tài lộc mệt nhọc, muốn nghèo cũng không làm được
- Tháng 5 mang đến bất ngờ cho 3 con giáp: Vận may cải thiện, tiền tài dồi dào, người tuổi già tránh làm ‘nữ hoàng sắc đẹp thân thiện’
- Tử vi 2024 người tuổi Sửu: Thu vàng kiếm tiền, trở nên giàu có, quyền quý
Thịt lợn dư thừa để trong tủ đông sau Tết là tình trạng của nhiều gia đình. Nhiều thông tin cho rằng thịt để trong tủ lạnh lâu có thể sinh ra chất độc gây ung thư là không chính xác. Tuy nhiên, thịt để càng lâu thì càng mất nhiều chất dinh dưỡng, tiềm ẩn nguy cơ tạo ra độc tố có hại cho sức khỏe.
Bạn đang xem: Thịt để trong ngăn đá nhiều ngày có bị ung thư không?
Thông tin thịt để trong tủ lạnh lâu có thể sinh ra chất độc gây ung thư là sai sự thật.
Thời gian tối đa để bảo quản thịt trong tủ đông phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có loại thịt và nhiệt độ. Trong đó, nhiệt độ là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất. Nếu nhiệt độ quá cao, thịt sẽ dễ bị ôi, hư hỏng vì đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Ngược lại, nếu để thịt trong tủ lạnh ở nhiệt độ quá thấp sẽ bị đông cứng, mất nước, thậm chí bị thoái hóa.
Nhìn chung, thịt đóng gói để xuất khẩu sẽ được bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ rất thấp, -50 độ C, thời gian bảo quản lên tới 6 tháng. Còn với tủ lạnh gia đình, ngăn đá chỉ khoảng -12 đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản được tới cả tháng. Vì vậy, nếu gia đình bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh cả tháng thì khi rã đông vẫn có thể ăn được.
Xem thêm : 3 cung hoàng đạo ‘Phước lớn, vận mệnh dày’, tiền đầy túi, ăn mặc thoải mái ngay từ hôm nay
Tuy nhiên, nếu để trong tủ lạnh quá lâu, vi sinh vật sẽ thích nghi, hoạt động và phát triển chậm, từ đó sản sinh ra độc tố, gây ra các bệnh khác… Ngoài ra, bất kỳ loại thực phẩm nào, không riêng gì thịt, nếu để trong tủ lạnh quá lâu, các nguyên liệu sẽ bị ảnh hưởng. sẽ thay đổi. Thịt không có dấu hiệu ôi thiu, thịt qua chế biến cũng không ngon bằng khi còn tươi. Tốt nhất bạn nên cố gắng ăn hết càng sớm càng tốt, đừng chờ đợi quá lâu…
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy ThịnhNguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội
- Đặt những thứ này cạnh tủ lạnh giống như ‘quả bom hẹn giờ’, bi kịch có thể ập đến bất cứ lúc nào
- Bạn có biết thực tế chúng ta có thể giữ thực phẩm trong tủ lạnh được bao lâu không?
- Bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh ở đâu tốt nhất?
Chia sẻ
Nguồn: https://bachhoaxanh.edu.vn
Danh mục: Phong Thuỷ